Top sản phẩm BÁN CHẠY nhất Mua ngay

BODY SHAMING – MIỆT THỊ NGOẠI HÌNH ĐÁNG SỢ NHƯ THẾ NÀO?

BODY SHAMING – MIỆT THỊ NGOẠI HÌNH ĐÁNG SỢ NHƯ THẾ NÀO?

BODY SHAMING là chủ đề cũ nhưng chưa bao giờ chấm dứt. Có ai từng là nạn nhân của body shaming và cảm nhận nỗi ám ảnh đến tận bây giờ chưa? Cùng Nerman tìm hiểu về hậu quả của việc body shaming và cách vượt qua định kiến xã hội nhé.

* Body shaming được hiểu đơn giản nghĩa là “miệt thị ngoại hình”. Thuật ngữ này ám chỉ những hành động bằng ngôn ngữ như đánh giá, phán xét, chê bai ác ý về vẻ bề ngoài của một người nào đó.

360 F 530899690 Vyqpmuysp5dvisfdt8t0plufmz5fjdwz

* Hậu quả của Body shaming:

Người bị body shaming sẽ bị cảm thấy như thế nào ?

1. Cảm thấy tự ti

Họ có thể từ một người vui vẻ, hoạt bát chuyển sang nhút nhát, tránh né người khác. Đặc biệt, các em ở lứa tuổi dậy thì sẽ rất dễ để tâm quá mức vào vấn đề body shaming, ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý khiến họ không thoải mái giao tiếp cũng như thể hiện bản thân.

Bds

2. Làm đẹp phản khoa học

Người bị mặc cảm ngoại hình dễ áp dụng các phương pháp kiểm soát cân nặng không lành mạnh. Từ việc cảm thấy tự ti một chút thì sau đó họ có thể dần chuyển sang nhịn ăn, kiêng khem quá đà hoặc dùng đến các loại thuốc gây hại sức khỏe.

718038 1405258944458

3. Tác hại của body shaming làm suy sụp tinh thần

Ban đầu, nạn nhân của body shaming chỉ cảm thấy buồn. Sau đó, nếu những lời chỉ trích ngoại hình tăng dần thì họ có thể bị ám ảnh đến mức “chỉ muốn biến mất ”. 

F.jpg

* Chúng ta không thể thay đổi được thế giới, chúng ta chỉ có thể thay đổi bản thân. Câu hỏi là bằng cách nào để giúp bản thân tự tin hơn?

1. Học cách chấp nhận và hài lòng với bản thân:

Bạn cần phải hiểu rõ được bản thân, cố gắng dành những điều tốt đẹp nhất cho mình để có thể sở hữu được sự tự tin, vui vẻ. Đôi khi nét đẹp của một người không toát ra bởi vóc dáng của họ mà chính là thần thái và sự tự tin từ bên trong. Do đó, hãy học yêu bản thân mình trước để người khác có thể trân trọng và yếu quý bạn như cách bạn yêu chính mình. 

Shutterstock 1174621573 E1570913118271

2. Bỏ ngoài tai những lời nhận xét không mang tính xây dựng

Cuộc sống của bạn chẳng thể làm vừa lòng tất cả mọi người, vì thế đôi khi bạn sẽ phải nghe những điều không hay người khác nói về mình. Tuy nhiên nếu bạn mãi suy nghĩ về những lời họ nói thì có suy nghĩ cả đời cũng chẳng hết. Mục tiêu cuối cùng là không bao giờ để ý kiến của ai đó trở thành hành động của bạn. Ai có ý kiến tích cực thì mình tiếp thu, còn ai có những lời lẽ mang tính chê bai, dè bỉu, khinh thường tốt nhất ta nên bỏ ngoài qua. Chỉ có bạn mới là người công nhận bạn chính xác nhất mà thôi.

Noi So Bi Chi Trich 2 1

3. Rèn luyện và chăm sóc bản thân

Cách tốt nhất để bạn ngăn chặn những lời miệt thị ngoại hình của người khác hoặc thôi không còn tự ti về bản thân đó chính là tìm cách khắc phục các khuyết điểm trên cơ thể. Tập luyện thể dục thường xuyên không chỉ giúp bạn nâng cao sức khỏe thể chất mà còn cải thiện tốt vóc dáng, điều chỉnh và cân bằng cân nặng hiệu quả.

Beautiful Couple Jogging In Nature

Thường xuyên tập luyện các bài tập thể thao như chạy bộ, yoga, tập gym sẽ giúp bạn giảm thiểu lượng mỡ thừa bên trong cơ thể, kết hợp chế độ ăn uống nghỉ ngơi thật lành mạnh và khoa học để đồng thời gia tăng sự tự tin, ổn định tinh thần.

NERMAN là thương hiệu chăm sóc sức khỏe và làm đẹp dành riêng cho nam giới được xây dựng dựa trên những phản hồi tích cực của khách hàng và những kiến thức chăm sóc da khoa học, đồng thời Nerman cũng chia sẻ những kiến thức hữu ích về lối sống, phong cách thời trang và tình yêu, cùng các vấn đề 18+... Những điều đó đã giúp duy trì những giá trị cốt lõi trong sản phẩm cũng như sự phát triển của chúng tôi.

Hotline: 1900 4628

Chia sẻ:

Có thể bạn quan tâm

5 MẸO NẮM BẮT TÂM LÝ NGƯỜI KHÁC
5 Tháng Một, 2023

5 MẸO NẮM BẮT TÂM LÝ NGƯỜI KHÁC

Xem thêm
TIPS CHỌN NƯỚC HOA CHO NAM GIỚI
3 Tháng Tám, 2022

TIPS CHỌN NƯỚC HOA CHO NAM GIỚI

Xem thêm
TOP 5 LÝ DO NÊN SỬ DỤNG NƯỚC HOA HÀNG NGÀY
18 Tháng Mười, 2022

TOP 5 LÝ DO NÊN SỬ DỤNG NƯỚC HOA HÀNG NGÀY

Xem thêm
BỊ MẤT CẢM GIÁC KHI QUAN HỆ CỦA NAM GIỚI NGUYÊN NHÂN LÀ DO ĐÂU?
1 Tháng Hai, 2023

BỊ MẤT CẢM GIÁC KHI QUAN HỆ CỦA NAM GIỚI NGUYÊN NHÂN LÀ DO ĐÂU?

Xem thêm
6 KIỂU ÁO SƠ MI TAY NGẮN BẠN NHẤT ĐỊNH PHẢI CÓ TRONG MÙA HÈ NÀY
1 Tháng Bảy, 2022

6 KIỂU ÁO SƠ MI TAY NGẮN BẠN NHẤT ĐỊNH PHẢI CÓ TRONG MÙA HÈ NÀY

Xem thêm
NGUỒN GỐC VÀ SỰ THẬT VỀ SAPIOSEXUAL PART 2
25 Tháng Bảy, 2022

NGUỒN GỐC VÀ SỰ THẬT VỀ SAPIOSEXUAL PART 2

Xem thêm