Top sản phẩm BÁN CHẠY nhất Mua ngay

5 TIPS HỮU ÍCH CHO NGƯỜI ĐAM MÊ DU LỊCH MỘT MÌNH

5 TIPS HỮU ÍCH CHO NGƯỜI ĐAM MÊ DU LỊCH MỘT MÌNH

Đã bao giờ bạn muốn “xách balo và đi” nhưng lại lo sợ đủ điều chưa? Tuy nhiên, du lịch một mình hiện nay ngày càng dễ dàng hơn bởi chúng ta có rất nhiều công cụ hỗ trợ. Hãy cùng theo dõi 5 tips mà Nerman đưa ra dưới đây để có thể bắt đầu chuyến du lịch một mình dễ dàng hơn nhé. 

1. Đừng lên kế hoạch quá chi tiết

Trước khi bắt đầu chuyến du lịch, bạn không nên lập một bản kế hoạch tất tần tật những điều sẽ làm. Bởi nếu quá sát sao với những ý tưởng ban đầu, bạn sẽ luôn trong trạng thái khẩn trương và dè chừng. 

Thay vì đi theo những điều quá cụ thể, bạn có thể thiết lập chuyến đi bằng những địa điểm và vài hoạt động tiêu biểu, phần còn lại, hãy nghe theo sự dẫn lối của con tim và mở lòng cho những điều bất ngờ thú vị. Du lịch một mình giúp bạn có ưu thế chủ động, thế nên, đừng quá khắt khe với bản thân và lãng phí thời gian vào những “quy tắc” chèn ép.

Article How To Stay Social Travelling Solo Hero

2. Hành trang gọn nhẹ

Mang theo lượng hành lý quá cỡ khi du lịch sẽ tạo thêm gánh nặng cho hành trình của bạn. Để có được trải nghiệm du lịch thư thái, bạn nên chọn những vật dụng thiết yếu như quần áo hàng ngày, những bộ trang phục có thể linh hoạt mix & match, thuốc đặc trị và đồ dùng cá nhân tinh gọn. Càng nhiều vật dụng mang theo, bạn càng cần nhiều tâm trí để mắt đến chúng. Vậy nên, thay vì dồn sức bảo quản đồ đạc, bạn có thể sử dụng quỹ thời gian đó để tận hưởng cảnh sắc, văn hóa, những điều lý thú của vùng đất ấy.

151461 00 2x

3. Tránh mang việc theo

Du lịch là thời gian để thư giãn, nghỉ ngơi hay khám phá, nên lẽ dĩ nhiên, việc gồng gánh mớ công việc trên vai khi bắt đầu cuộc hành trình không phải là một ý tưởng hay ho chút nào. Trước khi khởi hành, bạn nên hoàn thành hoặc sắp xếp công việc ổn thỏa để tránh mất cảm hứng giữa chừng. Không kể đến những trường hợp khẩn cấp, bạn nên tránh xa những thiết bị có vẻ sẽ làm phiền hoặc khiến bạn nghĩ đến công việc khi du lịch.

Man Sitting With Laptop Bag Waiting Train Work Travel Concept 532405 2431

4. Tìm hiểu trước điểm đến

Biết nơi bạn sẽ đến là một yêu cầu cơ bản khi du lịch. Đặc biệt, khi du lịch một mình, nơi cư ngụ của bạn cần được quan tâm hơn hẳn để đảm bảo dễ tìm và thuận tiện di chuyển. Nắm bắt được tình hình hiện tại là chìa khóa giúp bạn có một chuyến du lịch an toàn và thoải mái nhất.

Tourist Backpacker Using Map To Travel Df8cwe7

5. Du lịch có mục đích

Bạn nên tự tìm thấy lý do cho chuyến hành trình của mình, không phải vì sự tung hô một phía của ai đó. Tất nhiên, kinh nghiệm từ người đi trước cũng giúp bạn có tư liệu cân nhắc nhưng đó không nên là yếu tố chính. Khi du lịch một mình, bạn cần có kiến thức nền tảng làm hành trang và dự định rõ ràng. Có lẽ, bạn không thể yêu cầu chuyến đi sẽ diễn ra như thế nào nhưng bạn cũng có quyền hy vọng những điều sẽ đạt được khi hoàn tất hành trình.

People 2571590 960 720

Sau tất cả, bạn nên sắp xếp lại công việc, chuẩn bị một tinh thần thoải mái, cởi mở cùng kiến thức và kỹ năng cần thiết để chuyến du lịch một mình không cô đơn và tràn ngập những điều thú vị.

NERMAN là thương hiệu chăm sóc sức khỏe và làm đẹp dành riêng cho nam giới được xây dựng dựa trên những phản hồi tích cực của khách hàng và những kiến thức chăm sóc da khoa học, đồng thời Nerman cũng chia sẻ những kiến thức hữu ích về lối sống, phong cách thời trang và tình yêu, cùng các vấn đề 18+... Những điều đó đã giúp duy trì những giá trị cốt lõi trong sản phẩm cũng như sự phát triển của chúng tôi.

Hotline: 1900 4628

Chia sẻ:

Có thể bạn quan tâm

TOXIC MASCULINITY – CHUẨN MỰC ĐỘC HẠI GÂY ÁP LỰC CHO NAM GIỚI
8 Tháng Tám, 2022

TOXIC MASCULINITY – CHUẨN MỰC ĐỘC HẠI GÂY ÁP LỰC CHO NAM GIỚI

Xem thêm
CÁC CUNG HOÀNG ĐẠO CẦN LƯU Ý GÌ KHI SAO THỦY NGHỊCH HÀNH CUỐI NĂM 2022? (PHẦN 1)
8 Tháng Mười, 2022

CÁC CUNG HOÀNG ĐẠO CẦN LƯU Ý GÌ KHI SAO THỦY NGHỊCH HÀNH CUỐI NĂM 2022? (PHẦN 1)

Xem thêm
ĐẠP XE – MÔN THỂ THAO GIÚP CẢI THIỆN SỨC KHỎE TOÀN DIỆN
22 Tháng Sáu, 2022

ĐẠP XE – MÔN THỂ THAO GIÚP CẢI THIỆN SỨC KHỎE TOÀN DIỆN

Xem thêm
THỂ LOẠI PHIM YÊU THÍCH TIẾT LỘ GÌ VỀ TÍNH CÁCH CỦA BẠN?
27 Tháng Chín, 2022

THỂ LOẠI PHIM YÊU THÍCH TIẾT LỘ GÌ VỀ TÍNH CÁCH CỦA BẠN?

Xem thêm
CÁCH LỰA CHỌN SUIT CHO NAM TRONG NGÀY HÈ NÓNG NỰC
15 Tháng Bảy, 2022

CÁCH LỰA CHỌN SUIT CHO NAM TRONG NGÀY HÈ NÓNG NỰC

Xem thêm
4 GỢI Ý GIÚP NÂNG TẦM PHONG CÁCH THỜI TRANG CỦA BẠN
10 Tháng Tám, 2022

4 GỢI Ý GIÚP NÂNG TẦM PHONG CÁCH THỜI TRANG CỦA BẠN

Xem thêm