Top sản phẩm BÁN CHẠY nhất Mua ngay

TẠI SAO VỪA LẤY LƯƠNG ĐÃ HẾT TIỀN?

TẠI SAO VỪA LẤY LƯƠNG ĐÃ HẾT TIỀN?

Nhiều bạn trẻ thường than vãn không biết tại sao vừa mới lấy lương được mấy ngày nhưng tiền đã chẳng còn. Bạn có bao giờ rơi vào tình trạng này không? Đây có lẽ là tình hình phổ biến của nhiều bạn trẻ hiện nay. Tuy nhiên nguyên nhân do đâu và cách khắc phục tình trạng này thế nào? Cùng Nerman tìm hiểu nhé!

1. Bây giờ nợ là không phải ngại!

Nhiều bạn trẻ hiện nay thường có cách chi tiêu khá hào phóng, nhìn thấy gì cũng muốn mua, cộng thêm tâm lý “mình làm ra tiền cơ mà, vay rồi cuối tháng trả chứ mất đi đâu”, thế là họ quay vào vòng vay-nợ-trả. Và cứ thế, lương nhận chẳng bao lâu đã hết sạch vì phải trang trải các khoản nợ do không kìm hãm được ham muốn tiêu pha.

Vay Tien 7212 1646365465

2. Một đống hóa đơn phải chi trả

Thời điểm lương về cũng luôn là thời điểm mà bao nhiêu hóa đơn mời bạn đóng tiền, từ điện, gas, Internet đến tiền nhà, các loại phí… Thêm vào đó, nếu bạn mua nhà, mua xe, mua đồ dùng trả góp thì mỗi tháng bạn cũng phải bỏ thêm 1 khoản kha khá để chi trả. Và thế là tiền của bạn ra đi chỉ cần tính theo giờ. 

Tip

3. Hội chứng cà thẻ không kiểm soát

Sở hữu thẻ tín dụng bây giờ là một vấn đề quá dễ dàng. Tuy nhiên, bạn khoan hãy mở thẻ tín dụng. Bởi thẻ tín dụng sẽ cho bạn cảm giác quẹt thẻ thoải mái, từ đó bạn sẽ mua sắm mà không để ý tiền của mình. Nếu không có lý trí mà cứ thế tiêu tiền, bạn sẽ trở thành “con nợ” mất thôi. Từ đấy, cứ đến cuối tháng bạn lại dằn túi ra một món tiền chỉ để trả nợ tín dụng.

Gettyimages 1154092756 612x612 1 E1594154650521

4. Tâm lý “xõa” đầu tháng

Một tháng chỉ đợi có thế, ting ting lương về, thế là rủ bạn bè đi nhậu một bữa thịnh soạn, mua sắm không ngừng tay, mua quà tặng người yêu… Bởi vì tiền mình làm ra mà, không tiêu thì nó uổng. Tuy nhiên, bạn đừng quên, các thể loại chi phí, hóa đơn, tiền ăn uống, tiền mừng cưới… vẫn đang xếp hàng chờ bạn kia kìa. Hãy tính toán cẩn thận nếu không muốn thành vô sản bạn nhé. 

Heavy Drinking And Smoking Will Visibly Age You

Vậy làm thế nào để thoát khỏi tình trạng này?

– Để dành một khoản tiền ngay khi vừa nhận lương

– Tập thói quen xây dựng kế hoạch chi tiêu

– Hãy đổi thói quen sử dụng thẻ thành sử dụng tiền mặt

– Tránh mua những thứ không cần thiết

– Dùng tiền để đầu tư…

A Man Making A Monthly Budget 1080x675 1

Làm thế nào để chi tiêu hợp lý là một bài toán khó mà không phải ai cũng có thể giải được. Tuy nhiên nếu bạn không muốn phải sống kiểu bữa nay lo bữa mai thì hãy thiết lập một chi tiêu hợp lý. Đừng để bản thân rơi vào tình trạng vừa lấy lương đã hết tiền bạn nhé. 

NERMAN là thương hiệu chăm sóc sức khỏe và làm đẹp dành riêng cho nam giới được xây dựng dựa trên những phản hồi tích cực của khách hàng và những kiến thức chăm sóc da khoa học, đồng thời Nerman cũng chia sẻ những kiến thức hữu ích về lối sống, phong cách thời trang và tình yêu, cùng các vấn đề 18+... Những điều đó đã giúp duy trì những giá trị cốt lõi trong sản phẩm cũng như sự phát triển của chúng tôi.

Hotline: 1900 4628

Chia sẻ:

Có thể bạn quan tâm

5 DÒNG Ô TÔ LỘI NƯỚC TỐT NHẤT VIỆT NAM THỜI ĐIỂM HIỆN TẠI
27 Tháng Sáu, 2022

5 DÒNG Ô TÔ LỘI NƯỚC TỐT NHẤT VIỆT NAM THỜI ĐIỂM HIỆN TẠI

Xem thêm
NHỮNG CHIÊU THỨC GIÚP BẠN BẮT CHUYỆN VỚI PHÁI ĐẸP DỄ DÀNG HƠN
8 Tháng Tám, 2022

NHỮNG CHIÊU THỨC GIÚP BẠN BẮT CHUYỆN VỚI PHÁI ĐẸP DỄ DÀNG HƠN

Xem thêm
CHẤM ĐIỂM TOP 6 ỨNG DỤNG HẸN HÒ HOT NHẤT HIỆN NAY
21 Tháng Chín, 2022

CHẤM ĐIỂM TOP 6 ỨNG DỤNG HẸN HÒ HOT NHẤT HIỆN NAY

Xem thêm
6 TIPS GIÚP BẠN QUẢN LÝ THẺ TÍN DỤNG MỘT CÁCH HIỆU QUẢ
6 Tháng Mười, 2022

6 TIPS GIÚP BẠN QUẢN LÝ THẺ TÍN DỤNG MỘT CÁCH HIỆU QUẢ

Xem thêm
5 CHIẾC BẪY TÂM LÝ PHỔ BIẾN TRONG CUỘC SỐNG
5 Tháng Một, 2023

5 CHIẾC BẪY TÂM LÝ PHỔ BIẾN TRONG CUỘC SỐNG

Xem thêm
TOP NHỮNG HIỂU LẦM VỀ CHUYỆN SEX
19 Tháng Mười, 2022

TOP NHỮNG HIỂU LẦM VỀ CHUYỆN SEX

Xem thêm