XUẤT TINH SỚM CÓ PHẢI LÀ YẾU SINH LÝ?

Xuất tinh sớm là hiện tượng khá phổ biến ở nam giới, có khoảng 30% đàn ông trên thế giới ít nhất một vài lần trong đời bị hiện tượng này. Xuất tinh sớm ảnh hưởng trực tiếp đến khoái cảm tình dục, gây ra tâm lý hụt hẫng, tự ti về bản thân. Tình trạng này nếu không được khắc phục sớm sẽ gây nên tâm lý mệt mỏi, chán chường và né tránh chuyện ân ái, khả năng sinh sản giảm sút và nhiều biến chứng nguy hiểm có thể xảy đến. Hãy để NERMAN giải ngố chủ đề này để anh em hiểu rõ hơn và đừng quá lo lắng nhé!

1. Xuất tinh sớm là gì?

Xuất tinh sớm (premature ejaculation) là tình trạng rối loạn xuất tinh khi người đàn ông không thể làm chủ được thời gian xuất tinh, quá trình xuất tinh sớm được tính từ khi dương vật đưa vào âm đạo chỉ duy trì trong vòng 2 phút. Tình trạng nam giới đạt được cực khoái và xuất tinh quá nhanh, không thể kiểm soát được tình trạng xuất tinh và ảnh hưởng đến tâm lý, đời sống tình dục. Xuất tinh có thể xảy ra trước hoặc ngay sau khi bắt đầu “have sex”.

Image 21

Xuất tinh sớm (XTS) về bản chất không phải là bệnh mà chỉ là rối loạn về phản xạ xuất. Khi bị XTS thì anh em vẫn quan hệ được bình thường, chẳng qua là thời gian không kéo dài. Nhưng nếu bị rối loạn cương dương thì rất khó quan hệ.

2. Nguyên nhân gây xuất tinh sớm là gì?

Xuất tinh sớm xuất phát từ nhiều nguyên nhân, có thể do thể chất, bệnh lý hoặc do tâm lý thường xuyên căng thẳng, mệt mỏi, thói quen sinh hoạt, ăn uống và vận động không hợp lý cũng tác động đến khả năng xuất tinh của nam giới. Đối tượng thường gặp nhất là những người trẻ, thiếu kinh nghiệm giường chiếu, và xảy đến cả với những người kinh nghiệm nhưng bị rối loạn cương, hoặc bị căng thẳng quá mức.

Image 22

Có thể kế đến một số “thủ phạm” gây ra tình trạng yếu sinh lý sau :

Với anh em chưa vợ:

  • Quá háo hức, hấp tấp
  • Tâm lý chưa ổn định (sợ ra nhanh, sợ bạn gái không sướng…)
  • Nội tiết tốt tăng quá cao
  •  Chưa có kinh nghiệm nhiều, nhạy cảm thần kinh dương vật
  • Anh em Ế quá lâu mới quan hệ lại.

Với anh em đã có vợ:

  • Viêm bao quy đầu 
  • Hẹp bao quy đầu toàn phần, bán phần
  • Giảm nội tiết tố
  • Nhạy cảm thần kinh dương vật, quan hệ chưa đủ lâu
  • Viêm vùng sinh dục

3. Dấu hiệu thường gặp:

Xuất tinh sớm ở giới trẻ là do tâm lý hay bệnh lý?

Đối với những bạn mới quan hệ hoặc mới lấy vợ thì thường xuất tinh sớm là do Tâm lý.

Còn những người đã lấy vợ và quan hệ đều trên 6 tháng mà vẫn bị xuất tinh sớm trên 60% số lần quan hệ thì đó là Bệnh lý.

Image 23

4. Cách khắc phục:

1. Tập cơ PC

Xác định cơ PC: Cơ PC nằm giữa tinh hoàn và hậu môn của nam giới. Đề cảm nhận được cơ PC rất dễ đó là “Nhịn tiểu”, khi bạn đang “pee” và thử ngắt dòng nước “pee” lại thì đó là cơ chế của cơ PC. Hoặc có thể dùng tay ấn nhẹ vào.

Image 25

Cách tập cơ PC: Sau khi xác định được cơ PC, anh em lặp lại sự co cơ PC trong vòng 3s và thả lỏng 3s tiếp theo, lặp đi lặp lại 20 lần/ ngày. Thực hiện tầm 3-4 cữ như vậy 1 ngày nhé. Cơ Pc càng khỏe thì thời gian quan hệ càng lâu.

Image 24

2. Dùng thuốc giảm nhạy cảm thần kinh dương vật

Nên dùng các loại BCS kéo dài thời gian, có chất gây tê làm giảm sự nhảy cảm nhưng vẫn giữ cảm giác hưng phấn cho anh em.

Image 26
NERMAN là thương hiệu chăm sóc sức khỏe và làm đẹp dành riêng cho nam giới được xây dựng dựa trên những phản hồi tích cực của khách hàng và những kiến thức chăm sóc da khoa học, đồng thời Nerman cũng chia sẻ những kiến thức hữu ích về lối sống, phong cách thời trang và tình yêu, cùng các vấn đề 18+... Những điều đó đã giúp duy trì những giá trị cốt lõi trong sản phẩm cũng như sự phát triển của chúng tôi.

Hotline: 1900 4628

Tin tức liên quan

QUAN HỆ TÌNH DỤC VÀO 4 THỜI ĐIỂM NÀY TRONG NGÀY GIÚP BẠN DỄ DÀNG LÊN ĐỈNH

Thời điểm thích hợp cho quan hệ tình dục là mối quan tâm của nhiều cặp đôi. Các nhà nghiên cứu kết luận rằng, quan hệ tình dục vào thời điểm phù hợp sẽ giúp giải phóng endorphin làm giảm huyết áp và giảm căng thẳng, từ đó dễ dàng lên đỉnh hơn. Hãy tham […]

Xem thêm

POST-VACATION BLUE: HỘI CHỨNG TỤT MOOD SAU NHỮNG CHUYẾN DU LỊCH?

Sau những chuyến du lịch thật thư giãn và vui vẻ, bạn có bao giờ đã có cảm giác chán nản, hụt hẫng khi quay trở lại với cuộc sống hàng ngày hay không? Đây chính là một trong những biểu hiện của hội chứng post-vacation blue. Vậy làm thế nào để vượt qua những […]

Xem thêm

NHẬN BIẾT “TÂM TÌNH” CỦA ĐỐI PHƯƠNG BẰNG MẸO TÂM LÝ 

Nếu bạn đang thích một ai đó và băn khoăn rằng không biết người ấy có thích lại mình hay không, thì để Nerman chỉ giúp bạn một số mẹo giúp nhận biết tâm tình đối phương, chỉ qua những hành động rất đỗi đơn giản, bạn đã có thể hiểu được liệu người ấy […]

Xem thêm

6 THÓI QUEN HÀNG NGÀY ẢNH HƯỞNG ĐẾN DẠ DÀY CỦA BẠN

Có một số thói quen bạn tưởng rằng nó ổn, nhưng thật ra nó lại đang là tác nhân có thể làm hỏng hệ tiêu hóa của bạn mà chính bạn thậm chí không hề hay biết. Cùng xem đó là những thói quen nào để sửa ngay nhé.  1. Uống nước cam khi đói […]

Xem thêm