Top sản phẩm BÁN CHẠY nhất Mua ngay

TẠI SAO ĐÃ CÓ NGƯỜI YÊU NHƯNG LẠI BỊ SAY NẮNG BỞI MỘT NGƯỜI KHÁC?

TẠI SAO ĐÃ CÓ NGƯỜI YÊU NHƯNG LẠI BỊ SAY NẮNG BỞI MỘT NGƯỜI KHÁC?

Có bao giờ bạn gặp phải tình huống dù đã có người yêu nhưng vẫn bị rung động bởi một người khác hay không? Đây được gọi là một kiểu “ngoại tình” về mặt tư tưởng và thường bị lên án rất nặng nề. Tuy nhiên, xét về mặt tâm lý học, đây lại là những cảm xúc rất bình thường của con người. Hãy cùng Nerman lý giải vấn đề này ngay sau đây nhé. 

1. Do cách não bộ xử lý thông tin

Theo Gary Lewandowski, tác giả cuốn “Khoa học về các mối quan hệ”: khi chúng ta nhìn vào một người, não sẽ nhanh chóng xử lý thông tin hình ảnh mà mắt nhìn thấy, và ngay lập tức đưa ra đánh giá về sự quyến rũ của người đối diện. Quá trình này là không thể tránh khỏi dù bạn đang ở trong mối quan hệ, bởi vì nó hoàn toàn tự nhiên và thuộc về phản xạ con người.

Man Is Walking In The City And Turning Around A Beautiful Girl

2. Do các đặc điểm tiến hóa

Patricia Love, nhà trị liệu và tác giả cuốn “Sự thật về tình yêu” cho rằng: con người luôn có xu hướng đi tìm gen tốt để duy trì nòi giống. Như một bản năng, não con người phát triển để thu hút và bị thu hút bởi những người tiềm năng đem lại giống nòi tốt. Vì vậy chúng ta vẫn có thể có cảm xúc với người khác dù đang có người yêu hoặc bạn đời. 

Group Of Men Are Looking Back And Flirting With A Beautiful Woman

3. Do những nhu cầu trong mối quan hệ không được đáp ứng đầy đủ

Những cảm xúc “say nắng” một phần được bắt nguồn bởi những điều chúng ta không được đáp ứng đầy đủ trong mối quan hệ như sự chú ý, tình dục, xúc tác vật lý, khoảng cách địa lý hoặc ngoại hình… Vì thế khi người thứ ba xuất hiện và lấp đầy những lỗ hổng đó, từ đó phát triển những cảm xúc đặc biệt. 

20190312094559 9231

4. Khi giai đoạn “mặn nồng” đã qua đi

Khi mối quan hệ đã qua thời kỳ mặn nồng, cảm xúc dành cho đối phương ổn định hơn. Lúc này các chất hóa học như oxytocin và dopamine (những loại hoocmon khiến ta cảm thấy hưng phấn), dần mất đi tác dụng. Bởi thế khi “crush” xuất hiện, chúng ta thường cảm thấy bị quyến rũ bởi nồng độ của các hoocmon tăng một lần nữa.

Istockphoto 505711990 170667a

Tuy nhiên, đừng biến điều này thành sai lầm

“Say nắng” có thể là một điều bình thường và vô hại, cho đến khi bạn biến nó thành sự thật. Nếu bạn hoặc “crush” bắt đầu có sự thân mật về cảm xúc hoặc cơ thể, hay bạn đang mong đợi điều đó diễn ra, mối quan hệ của bạn sẽ gặp vấn đề. Hãy nhớ rằng những lý do nêu trên chỉ để hiểu đúng cảm xúc của mình, hãy điều chỉnh nó một cách hợp lý để không ảnh hưởng đến mối quan hệ của bạn nhé. 

Man Looking Back At Woman

Làm thế nào để điều chỉnh cảm xúc khi lỡ “say nắng”

Trước tiên hãy tự đặt câu hỏi cho chính mình, rằng những cảm xúc “say nắng” của bạn có nhiều hơn cảm xúc với người yêu hiện tại của bạn hay không. Bạn cần xác định đúng cảm xúc của mình. Bên cạnh đó, bạn không nên nói điều này với người yêu của mình bởi điều đó có thể làm họ tổn thương. 

Stock Photo Cheerful Man Looking Beautiful Girl

Và quan trọng, đừng để những cảm xúc nhất thời lôi cuốn bạn. Hãy chủ động gạt bỏ cảm xúc và tạo khoảng cách với người bạn cảm nắng. Một khi bạn không tạo điều kiện cho tình cảm đó lớn lên, không suy nghĩ nhiều về nó, tình cảm đó đơn giản sẽ biến mất trong một thời gian. Nếu bạn xử lý được vấn đề này, chắc chắn mối quan hệ của bạn sẽ được củng cố và bền chặt hơn. 

NERMAN là thương hiệu chăm sóc sức khỏe và làm đẹp dành riêng cho nam giới được xây dựng dựa trên những phản hồi tích cực của khách hàng và những kiến thức chăm sóc da khoa học, đồng thời Nerman cũng chia sẻ những kiến thức hữu ích về lối sống, phong cách thời trang và tình yêu, cùng các vấn đề 18+... Những điều đó đã giúp duy trì những giá trị cốt lõi trong sản phẩm cũng như sự phát triển của chúng tôi.

Hotline: 1900 4628

Chia sẻ:

Có thể bạn quan tâm

THỜI ĐIỂM TRONG NGÀY GIÚP BẠN TẬP LUYỆN HIỆU QUẢ NHẤT
1 Tháng Bảy, 2022

THỜI ĐIỂM TRONG NGÀY GIÚP BẠN TẬP LUYỆN HIỆU QUẢ NHẤT

Xem thêm
6 THÓI QUEN XẤU CẦN TRÁNH VÀO BUỔI SÁNG
6 Tháng Chín, 2022

6 THÓI QUEN XẤU CẦN TRÁNH VÀO BUỔI SÁNG

Xem thêm
NHỮNG CHIÊU THỨC GIÚP BẠN BẮT CHUYỆN VỚI PHÁI ĐẸP DỄ DÀNG HƠN
8 Tháng Tám, 2022

NHỮNG CHIÊU THỨC GIÚP BẠN BẮT CHUYỆN VỚI PHÁI ĐẸP DỄ DÀNG HƠN

Xem thêm
4 GỢI Ý GIÚP NÂNG TẦM PHONG CÁCH THỜI TRANG CỦA BẠN
10 Tháng Tám, 2022

4 GỢI Ý GIÚP NÂNG TẦM PHONG CÁCH THỜI TRANG CỦA BẠN

Xem thêm
5 LOẠI “BA CON SÓI” ĐỘC LẠ NÂNG CẤP TRẢI NGHIỆM “YÊU”
12 Tháng Chín, 2022

5 LOẠI “BA CON SÓI” ĐỘC LẠ NÂNG CẤP TRẢI NGHIỆM “YÊU”

Xem thêm
5 MẸO TÂM LÝ GIÚP ĐỌC VỊ NGƯỜI ĐỐI DIỆN
14 Tháng Mười, 2022

5 MẸO TÂM LÝ GIÚP ĐỌC VỊ NGƯỜI ĐỐI DIỆN

Xem thêm