Top sản phẩm BÁN CHẠY nhất Mua ngay

5 BỘ PHIM KINH ĐIỂN VỀ TÀI CHÍNH BẠN NÊN XEM MỘT LẦN TRONG ĐỜI

5 BỘ PHIM KINH ĐIỂN VỀ TÀI CHÍNH BẠN NÊN XEM MỘT LẦN TRONG ĐỜI

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu các kiến thức về tài chính nhưng lại không muốn học qua sách vở nhàm chán, thì lựa chọn tuyệt vời chính là phim ảnh. 5 bộ phim dưới đây đều là những bộ phim kinh điển về tài chính mà từ đó chúng ta có thể rút ra nhiều bài học cho bản thân. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Cuộc chiến phố Wall (Margin Call) 

Bộ phim chỉ gói gọn trong khoảng 36 tiếng tại một ngân hàng đầu tư có tiếng tại phố Wall, thuộc thể loại chính kịch, kinh dị. Bộ phim bóc trần sự sụp đổ của các công ty trong cuộc khủng hoảng tài chính giai đoạn 2007 – 2008. Điểm khác biệt ở Margin Call chính là bộ phim không có nhân vật chính thực thụ, các nhân vật đều có vai trò gần như tương đương, không ai nổi bật lên. Trong nhóm nhân viên của ngân hàng, không có ai tốt hẳn, không có ai xấu hẳn. 

Margin Call Cropped1 15757948297682046945099

2. Khủng hoảng tài chính (Inside Job)

Inside Job là bản tường trình chân thực nhất về cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu vào những năm 1980. Trong phim, đạo diễn Charles H.Ferguson miêu tả hệ thống tài chính thối nát của nước Mỹ, và hậu quả của sự mục nát đó. Bộ phim cũng đã phơi bày những thay đổi trong môi trường chính trị cũng như những mánh khóe trong giới ngân hàng, từ đó lũng đoạn thị trường tài chính và gây nên cuộc khủng hoảng . 

Bộ phim lấy bối cảnh tại Mỹ, Iceland, Anh, Pháp, Singapore và Trung Quốc. Đây là bộ phim tài liệu hoàn hảo cho những người vốn không phải là các chuyên gia tài chính nhưng muốn học hỏi từ các sự kiện dẫn đến cuộc khủng hoảng kinh tế. Bộ phim đã đoạt giải Phim Tài liệu hay nhất tại Oscar 2011.

Inside Job 2010 Documentary

3. Phố Wall: Đồng tiền không bao giờ ngủ quên (Wall Street: Money Never Sleeps)

Bộ phim đào sâu mọi chi tiết giới kinh doanh nơi hậu trường. Phố Wall dựng lại cuộc đời đầy thăng trầm của Gordon Gekko, nó cho thấy con người sẵn sàng đánh đổi nhân cách để trở nên giàu có một cách bẩn thỉu và đánh cược lớn tại phố Wall, với các triết lý như: “Tiền là tất cả” và “Tham lam là tốt”. Để rồi từ đó người xem phải ngẫm nghĩ và rút ra cho bản thân một bài học sâu sắc về đạo đức kinh doanh. Bộ phim đã lọt top 5 danh sách đứng đầu bảng xếp hạng Bắc Mỹ sau 2 tuần đầu ra mắt.

Scale

4. Chủ nghĩa tư bản: Một câu chuyện tình (Capitalism: A Love Story)

Bộ phim không phải là phim về tình yêu nam nữ mà là tình yêu được tự do, đất nước từ chủ nghĩa tư bản tiến lên dân chủ. Lấy dẫn chứng bằng những câu chuyện có thật thương tâm, đạo diễn Michael Moore đã biến bộ phim của mình thành một thứ vũ khí để tấn công vào hệ thống tư bản chủ nghĩa, chỉ trích nó chỉ sinh lợi cho người giàu trong khi đẩy hàng triệu người khác vào cảnh bần cùng. Qua bộ phim, bạn sẽ nhận ra đằng sau sự hào nhoáng trù phú đầy ước mơ của nước Mỹ xa xôi, những tệ nạn của chủ nghĩa tư bản tiếp tục làm giàu cho một số ít bằng cái giá của nhiều người, những sự vật sự việc không bao giờ lộ trước truyền thông báo chí.

Capitalism A Love Story

5. Bố già (The GodFather) 

The Godfather được mệnh danh là một cuốn kinh thánh kể về tầm quan trọng của việc gây dựng mối quan hệ. Bộ phim lý giải vì sao giúp đỡ mọi người thực ra là việc tốt đối với thương vụ kinh doanh, và trên thương trường, cạnh tranh là không nhượng bộ. “The Godfather” là một bộ phim có cả tiếng cười nhưng cũng đầy máu và nước mắt.

Celebrating 45 Years Of The Godfather 01

Trên đây là 5 bộ phim về tài chính mà Nerman gợi ý cho bạn. Mỗi bộ phim là gói gọn cả một thời kỳ, một cuộc đời và được nhân vật gửi gắm cả những bài học đắt giá. 

NERMAN là thương hiệu chăm sóc sức khỏe và làm đẹp dành riêng cho nam giới được xây dựng dựa trên những phản hồi tích cực của khách hàng và những kiến thức chăm sóc da khoa học, đồng thời Nerman cũng chia sẻ những kiến thức hữu ích về lối sống, phong cách thời trang và tình yêu, cùng các vấn đề 18+... Những điều đó đã giúp duy trì những giá trị cốt lõi trong sản phẩm cũng như sự phát triển của chúng tôi.

Hotline: 1900 4628

Chia sẻ:

Có thể bạn quan tâm

THỂ LOẠI PHIM YÊU THÍCH TIẾT LỘ GÌ VỀ TÍNH CÁCH CỦA BẠN?
27 Tháng Chín, 2022

THỂ LOẠI PHIM YÊU THÍCH TIẾT LỘ GÌ VỀ TÍNH CÁCH CỦA BẠN?

Xem thêm
4 MẸO PHỐI ĐỒ GIÚP CHÀNG RA MẮT NHÀ NGƯỜI YÊU
5 Tháng Một, 2023

4 MẸO PHỐI ĐỒ GIÚP CHÀNG RA MẮT NHÀ NGƯỜI YÊU

Xem thêm
TOP NHỮNG BỘ PHIM “ƯỚT ÁT” NÊN XEM CÙNG NGƯỜI YÊU
24 Tháng Tám, 2022

TOP NHỮNG BỘ PHIM “ƯỚT ÁT” NÊN XEM CÙNG NGƯỜI YÊU

Xem thêm
BẬT MÍ 4 TIPS GIÚP LÀM MỚI “CUỘC YÊU” 
27 Tháng Chín, 2022

BẬT MÍ 4 TIPS GIÚP LÀM MỚI “CUỘC YÊU” 

Xem thêm
5 LỐI SỐNG SAI LẦM KHIẾN BẠN MÃI NGHÈO
17 Tháng Tám, 2022

5 LỐI SỐNG SAI LẦM KHIẾN BẠN MÃI NGHÈO

Xem thêm
5 BƯỚC HÔN “CÔ BÉ” KHIẾN NÀNG NGÂY NGẤT
19 Tháng Chín, 2022

5 BƯỚC HÔN “CÔ BÉ” KHIẾN NÀNG NGÂY NGẤT

Xem thêm