Top sản phẩm BÁN CHẠY nhất Mua ngay

POST-VACATION BLUE: HỘI CHỨNG TỤT MOOD SAU NHỮNG CHUYẾN DU LỊCH?

POST-VACATION BLUE: HỘI CHỨNG TỤT MOOD SAU NHỮNG CHUYẾN DU LỊCH?

Sau những chuyến du lịch thật thư giãn và vui vẻ, bạn có bao giờ đã có cảm giác chán nản, hụt hẫng khi quay trở lại với cuộc sống hàng ngày hay không? Đây chính là một trong những biểu hiện của hội chứng post-vacation blue. Vậy làm thế nào để vượt qua những cảm xúc tiêu cực này, hãy tham khảo ngay bài viết sau nhé.

Post-vacation blue là gì?

Post-vacation blue (nỗi buồn hậu kỳ nghỉ) là cảm giác chán nản khi trở lại guồng sống cũ sau kỳ nghỉ. Tuy đây không phải là rối loạn tâm lý lâm sàng, nhưng nó vẫn mang những dấu hiệu tương tự trầm cảm. Có thể nhận biết post-vacation blue qua một số triệu chứng như: cảm giác trống rỗng, tiếc nuối,; không thể tập trung; cơ thể uể oải, rã rời… Để vượt qua post-vacation blue, hãy tham khảo một số biện pháp sau: 

Rientro2

1. Tránh để cơ thể thay đổi đột ngột

Để tránh cho cơ thể không bị sốc khi thay đổi lịch sinh hoạt đột ngột, bạn nên sắp xếp quay trở về 1-2 ngày trước khi đi làm trở lại để đủ thời gian nghỉ ngơi và cho cơ thể làm quen lại với sinh hoạt hàng ngày. Để cơ thể quay trở lại với nhịp sống cũ, hãy thể dục nhẹ nhàng hoặc chạy bộ, điều này vừa giữ cơ thể khỏe mạnh, vừa hạn chế việc tâm hồn lại “lạc” trở về chuyến du lịch vừa rồi.

Istockphoto 658618490 612x612 1

2. Điều chỉnh suy nghĩ của bản thân

Thay vì mãi nhớ nhung và tiếc nuối về chuyến đi, bạn hãy nghĩ về những trải nghiệm của kỳ nghỉ theo hướng tích cực nhất. Bạn có thể chỉnh ảnh, ghi chép lại những kỉ niệm của chuyến du lịch hay dùng những món quà lưu niệm để trang trí, treo ảnh du lịch tại bàn làm việc… Như vậy sẽ giúp bạn bình tâm hơn và cũng giúp giải tỏa trạng thái mệt mỏi sau kỳ nghỉ.

Photo1543060639532 15430606395351165400336 Crop 15430606490511323153698

3. Gặp gỡ bạn bè

Để giúp cơ thể và tâm trí quay trở lại cuộc sống thường ngày, hãy lên lịch vài cuộc hẹn với đám bạn thân để chia sẻ những món quà và kỉ niệm từ chuyến du lịch. Việc chia sẻ và kết nối lại với bạn bè bên cốc cà phê ở góc phố có thể giúp bạn nhanh chóng lấy lại cảm giác thân thuộc của cuộc sống thường ngày.

Istockphoto 611178972 612x612 1

4. Tìm sự mới mẻ trong cuộc sống

Đi du lịch là cảm giác chúng ta được khám phá những điều mới lạ và thú vị, vì thế khi phải quay về cuộc sống thường ngày có phần tẻ nhạt và nhàm chán ta thường bị tụt mood. Do đó, bạn có thể tìm một nơi thú vị gần nhà hay một số hoạt động mới mẻ để làm cùng bạn bè. Điều này có thể giúp bạn lấy lại cảm xúc và tích cực hơn. 

Group Of Male Friends Playing Basketball At City Court

Chúng ta đã trải qua 2 năm dịch bệnh không thể đi du lịch, vì thế chắc hẳn mỗi người đều có rất nhiều kỳ vọng cho những chuyến đi. Tuy nhiên hãy để du lịch là những trải nghiệm đẹp và không làm cho bản thân bị chán nản sau khi trở lại guồng quay cuộc sống anh em nhé. 

NERMAN là thương hiệu chăm sóc sức khỏe và làm đẹp dành riêng cho nam giới được xây dựng dựa trên những phản hồi tích cực của khách hàng và những kiến thức chăm sóc da khoa học, đồng thời Nerman cũng chia sẻ những kiến thức hữu ích về lối sống, phong cách thời trang và tình yêu, cùng các vấn đề 18+... Những điều đó đã giúp duy trì những giá trị cốt lõi trong sản phẩm cũng như sự phát triển của chúng tôi.

Hotline: 1900 4628

Chia sẻ:

Có thể bạn quan tâm

6 TIPS GIÚP BẠN QUẢN LÝ THẺ TÍN DỤNG MỘT CÁCH HIỆU QUẢ
6 Tháng Mười, 2022

6 TIPS GIÚP BẠN QUẢN LÝ THẺ TÍN DỤNG MỘT CÁCH HIỆU QUẢ

Xem thêm
CHẤM ĐIỂM TOP 6 ỨNG DỤNG HẸN HÒ HOT NHẤT HIỆN NAY
21 Tháng Chín, 2022

CHẤM ĐIỂM TOP 6 ỨNG DỤNG HẸN HÒ HOT NHẤT HIỆN NAY

Xem thêm
4 MỨC ĐỘ RỦI RO TRONG CÁC HÌNH THỨC TÌNH DỤC
5 Tháng Một, 2023

4 MỨC ĐỘ RỦI RO TRONG CÁC HÌNH THỨC TÌNH DỤC

Xem thêm
5 LÝ DO CÁC CẶP ĐÔI  KHI YÊU CẦN CHO NHAU KHÔNG GIAN RIÊNG
12 Tháng Mười, 2022

5 LÝ DO CÁC CẶP ĐÔI  KHI YÊU CẦN CHO NHAU KHÔNG GIAN RIÊNG

Xem thêm
LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐƯA NÀNG LÊN ĐỈNH MỘT CÁCH NHANH CHÓNG?
20 Tháng Bảy, 2022

LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐƯA NÀNG LÊN ĐỈNH MỘT CÁCH NHANH CHÓNG?

Xem thêm
6 SỰ THẬT KHOA HỌC THÚ VỊ VỀ CƠ THỂ CON NGƯỜI
14 Tháng Mười, 2022

6 SỰ THẬT KHOA HỌC THÚ VỊ VỀ CƠ THỂ CON NGƯỜI

Xem thêm