Top sản phẩm BÁN CHẠY nhất Mua ngay

“CHẠY NGAY ĐI” NẾU BẠN ĐANG HẸN HÒ VỚI NGƯỜI CÓ 7 DẤU HIỆU NÀY

“CHẠY NGAY ĐI” NẾU BẠN ĐANG HẸN HÒ VỚI NGƯỜI CÓ 7 DẤU HIỆU NÀY

Trong một mối quan hệ, chúng ta thường bị cảm xúc đánh lừa và bỏ qua những điểm chưa hoàn hảo của đối phương. Tuy nhiên, có một vài dấu hiệu sẽ giúp bạn nhận ra đây là một mối quan hệ độc hại và cần thoát ra khỏi nó. Hãy cùng xem những dấu hiệu này là gì để tránh những rắc rối không đáng có trong chuyện tình cảm nhé.

1. Họ sẵn sàng làm tổn thương bạn

Nếu nửa kia liên tục tìm mọi cách để đạt được điều mà họ mong muốn trong mối quan hệ mà không quan tâm đến cảm giác và liên tục làm tổn thương bạn thì đây là lúc bạn cân nhắc lại chuyện tình cảm của mình. Bên cạnh đó, nếu đối phương có những hành động bạo lực về mặt tinh thần hay thao túng bạn về các vấn đề: tình dục, tài chính,… thì đây là những dấu hiệu nên nên chấm dứt mối tình độc hại này. 

False Memory Syndrome

2. Họ bất ổn về mặt cảm xúc

Hãy thận trọng khi nửa kia của bạn có tính khí bốc đồng. Đây là kiểu người không thể làm chủ cảm xúc và thường là người bắt đầu những cuộc tranh cãi, cho dù là lúc “sóng yên biển lặng”. Họ làm điều này nhằm thu hút sự chú ý của bạn. Đây không hẳn chỉ là tính cách, mà còn có thể là triệu chứng rối loạn tâm lý có tên gọi “rối loạn nhân cách kịch tính”. Khi mới bắt đầu hẹn hò, bạn có thể thấy họ rất thú vị. Nhưng về lâu dài, việc chìm đắm vào “tấn bi kịch” chắc chắn sẽ phá hỏng mối quan hệ của bạn.

Desperation In Relationship

3. Họ thường xuyên nói xấu người yêu cũ

Lý do dẫn đến các cuộc chia tay thường không mấy tốt đẹp. Thế nhưng, nếu họ liên tục nói xấu người cũ bằng từ ngữ đay nghiến và thái độ hằn học thì đây là một dấu hiệu cảnh báo. Đây là biểu việc của việc thiếu chín chắn và trách nhiệm. Nếu chẳng may hai bạn chia tay, họ sẽ tiếp tục nói xấu bạn với người yêu mới, và chẳng ai lại muốn bị gắn cho những lời nói xấu không mấy hay ho cả.

153627897 4847601647938118 8055581653813343

4. Họ đối xử tệ với người có địa vị thấp hơn

Bạn có thể biết nhiều về bản chất của một người thông qua cách mà họ đối xử với người lạ, đặc biệt là những người có địa vị thấp hoặc yếu thế hơn. Các nhà tâm lý học đã chỉ ra rằng, cách một người ứng xử với người có địa vị thấp hơn thể hiện sự trưởng thành, đạo đức, sự đồng cảm, lòng vị tha của họ. Đây là những đức tính cần có trong một mối quan hệ lành mạnh. Nếu khi đi ăn mà bạn nhận thấy họ có những thái độ không mấy tôn trọng với người phục vụ, bạn nên suy nghĩ thêm về mối quan hệ của mình. 

Woman Treats Waiter Poorly

5. Họ khiến bạn thấy tội lỗi khi muốn dành thời gian cho bản thân

Việc tôn trọng khoảng thời gian, không gian riêng tư của nhau vốn dĩ rất quan trọng. Các cặp đôi đều nên có không gian riêng để mối quan hệ không trở nên quá ngột ngạt. Hãy tưởng tượng sau một ngày làm việc mệt mỏi, bạn cần thời gian nghỉ ngơi nhưng lại liên tục chịu áp lực từ nửa kia. Về lâu dài, điều này sẽ dần đẩy cả hai ra xa nhau hơn.

Istockphoto 1207692036 612x612 1

6. Hai bạn không có cùng mục tiêu trong mối quan hệ

Mỗi người đều sẽ có những mục tiêu riêng trong cuộc sống. Tuy nhiên, nếu sau nhiều lần trò chuyện, hai bạn vẫn không thể tìm ra một “đích đến” chung cho mối quan hệ thì đây cũng là một dấu hiệu bạn cần lưu tâm. Họ luôn muốn bạn làm theo ý mình và không quan tâm đến điều bạn mong muốn. Thậm chí, họ còn phớt lờ hoặc né tránh khi đề cập đến những mục tiêu khác của bạn như: chuyện tương lai, cách duy trì mối quan hệ, chia sẻ tài chính,…

Arguing Couple

7. Họ không biết ơn những gì bạn đã làm vì họ

Theo một nghiên cứu của Đại học Bắc Carolina, thái độ biết ơn sẽ gia tăng sự kết nối và viên mãn trong mối quan hệ của người cho lẫn người nhận. Cho đi không nên được xem là điều hiển nhiên khi yêu. Nếu bạn luôn có cảm giác những cố gắng của mình bị phớt lờ, rằng mình không bao giờ “đủ” thì bạn nên xem lại mối quan hệ này.

Flowers To Her

Nếu bạn phát hiện ra những dấu hiệu trên trong mối quan hệ của mình, hãy thẳng thắn trao đổi với đối phương. Điều này không chỉ giúp giải quyết những hiểu lầm mà còn giúp hai bạn hiểu nhau hơn. Tuy nhiên, nếu sau nhiều lần trò chuyện mà đối phương vẫn lặp lại những điều trên, thậm chí là tồi tệ hơn thì điều bạn nên làm là chấm dứt mối quan hệ này.

NERMAN là thương hiệu chăm sóc sức khỏe và làm đẹp dành riêng cho nam giới được xây dựng dựa trên những phản hồi tích cực của khách hàng và những kiến thức chăm sóc da khoa học, đồng thời Nerman cũng chia sẻ những kiến thức hữu ích về lối sống, phong cách thời trang và tình yêu, cùng các vấn đề 18+... Những điều đó đã giúp duy trì những giá trị cốt lõi trong sản phẩm cũng như sự phát triển của chúng tôi.

Hotline: 1900 4628

Chia sẻ:

Có thể bạn quan tâm

BẠN ĐÃ THỬ QUAN HỆ TÌNH DỤC QUA ĐƯỜNG HẬU MÔN?
12 Tháng Bảy, 2022

BẠN ĐÃ THỬ QUAN HỆ TÌNH DỤC QUA ĐƯỜNG HẬU MÔN?

Xem thêm
5 PHỤ KIỆN THỜI TRANG NAM GIỚI KHÔNG NÊN BỎ QUA
30 Tháng Sáu, 2022

5 PHỤ KIỆN THỜI TRANG NAM GIỚI KHÔNG NÊN BỎ QUA

Xem thêm
6 SỰ THẬT CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ CHUYỆN HÔN
6 Tháng Chín, 2022

6 SỰ THẬT CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ CHUYỆN HÔN

Xem thêm
5 ĐIỀU HỐI TIẾC PHỔ BIẾN NHẤT MÀ NHIỀU NGƯỜI HAY MẮC PHẢI
29 Tháng Mười, 2022

5 ĐIỀU HỐI TIẾC PHỔ BIẾN NHẤT MÀ NHIỀU NGƯỜI HAY MẮC PHẢI

Xem thêm
6 TIPS GIÚP BẠN QUẢN LÝ THẺ TÍN DỤNG MỘT CÁCH HIỆU QUẢ
6 Tháng Mười, 2022

6 TIPS GIÚP BẠN QUẢN LÝ THẺ TÍN DỤNG MỘT CÁCH HIỆU QUẢ

Xem thêm
6 THÓI QUEN HÀNG NGÀY ẢNH HƯỞNG ĐẾN DẠ DÀY CỦA BẠN
19 Tháng Mười, 2022

6 THÓI QUEN HÀNG NGÀY ẢNH HƯỞNG ĐẾN DẠ DÀY CỦA BẠN

Xem thêm