Top sản phẩm BÁN CHẠY nhất Mua ngay

HỘI CHỨNG LITHROMANTIC – CHỈ THÍCH NGƯỜI KHÁC MÀ KHÔNG CẦN ĐƯỢC ĐÁP LẠI

HỘI CHỨNG LITHROMANTIC – CHỈ THÍCH NGƯỜI KHÁC MÀ KHÔNG CẦN ĐƯỢC ĐÁP LẠI

Nếu bạn thích một người nhưng lại ‘tụt mood’ khi đối phương có ý định tấn công thì xác định rồi đấy, bạn đang mắc hội chứng Lithromantic.

Chúng ta luôn cho rằng yêu đơn phương là tình yêu tồi tệ và mang nhiều khổ tâm, nhưng với những người mắc hội chứng Lithromantic thì họ chỉ có xu hướng thích đi yêu đơn phương người khác và không muốn đối phương đáp trả lại tình cảm này. Cùng NERMAN khám phá về hội chứng LITHROMANTIC kỳ quặc này nhé!

HỘI CHỨNG LITHROMANTIC LÀ GÌ?

Khi bạn có tình cảm mãnh liệt với một người nào đó thì điều mong muốn chính là người ta cũng có cảm giác đặc biệt với bạn, để sau cùng có một cam kết chính thức giữa hai người. Nhưng nếu bạn cảm thấy lo lắng và khó chịu khi đối phương đang có ý định tiến xa hơn thì bạn đang mắc hội chứng Lithromantic.  

Image 48

Lithromantic (còn được gọi là akoiromantic hoặc apromantic) là một loại xu hướng tình cảm nghe khá vô lý nhưng lại có thật. Đó là khi bạn có hảo cảm đặc biệt với một người nào đó mà được đối phương đáp lại thì tình cảm này sẽ tan biến đi, thậm chí một số trường hợp còn xuất hiện cảm giác “ghét ngược” đối phương. Lithromantic thích tự mơ mộng và tưởng tượng trong tình yêu hơn là có một mối quan hệ hoàn chỉnh.

NHỮNG DẤU HIỆU CỦA NGƯỜI MẮC HỘI CHỨNG LITHROMANTIC  

Những dấu hiệu này được tổng hợp từ các cá nhân mắc hội chứng Lithromantic, đó là những lý giải về cảm xúc và mối quan hệ lý tưởng mà Lithromantic đặc ra.

1. KHÔNG CẦN MỘT MỐI QUAN HỆ YÊU ĐƯƠNG CHÍNH THỨC

Lithromantic vẫn sẽ rung động và dành tình cảm đặc biệt cho người khác nhưng với họ một mối quan hệ yêu đương chính thức là không cần thiết. Thay vì đón nhận đối phương, Lithromantic chỉ muốn “chạy trốn” kết nối đó mà thôi. Hãy để yên cho Lithromantic đắm chìm trong mớ tình đơn phương của họ là được rồi, họ thỏa mãn với cảm giác đó và không khổ tâm như chúng ta vẫn nghĩ đâu.

Image 43

2. BỊ THU HÚT BỞI NHÂN VẬT HƯ CẤU THAY VÌ NGƯỜI THẬT  

Những nhân vật trong sách, trong phim, nhân vật hư cấu lại là đối tượng mà Lithromantic bị thu hút nhiều hơn so với một người thật ngoài đời. Nhiều người cho rằng điều này thật viển vông và xa vời nhưng Lithromantic lại cảm thấy thoải mái với cảm xúc này. Việc không được đáp trả lại tình cảm với một nhân vật không có thật khiến cho Lithromantic có cảm giác an toàn, họ chỉ cần một chuyện tình tưởng tượng là quá đủ.

Image 44

3. CHỈ MUỐN GIỮ CẢM GIÁC LÃNG MẠN CHO RIÊNG MÌNH   

Khi yêu một người nào đó quá nhiều bạn chỉ muốn thổ lộ cho đối phương biết tình cảm của mình, hay đơn giản là tìm một người bạn để giải phóng nó ra. Nhưng Lithromantic lại hoàn toàn trái ngược, họ sẽ chọn giữ bí mật mãi mãi, không phải vì họ “ngại” hay cảm thấy “xấu hổ” mà chỉ vì đơn giản họ không muốn tình cảm được đáp lại và không muốn ai đụng chạm đến tình cảm giấu kín của họ.

Image 45

4. MẤT TÌNH CẢM VỚI ĐỐI PHƯƠNG NẾU HỌ BỊ ĐEM RA BÀN TÁN  

Có vẽ như Lithromantic không muốn “người bí mật trong lòng” bị nhiều người để ý. Khi có người thường xuyên nhắc đến người đó dù là chuyện tốt hay xấu thì họ cũng ngừng dành tình cảm của mình cho đối phương ngay lập tức.

Image 46

5. KHÔNG CẢM THẤY CÔ ĐƠN 

Khi những người độc thân luôn cảm thấy cuộc sống chán chường, tẻ nhạt và họ mong muốn tìm kiếm một đối tượng để gần gũi và có một mối quan hệ chính thức dù cho họ không thực sự có cảm xúc với đối phương thì Lithromantic lại không hề cảm thấy cô đơn khi chỉ có một mình. Dù cho Lithromantic có tình cảm nồng nàn với ai đó hay không thì họ cũng không cần kết nối và bầu bạn với ai cả, đơn giản vì họ cảm thấy ổn hơn khi không có người bên cạnh.

Image 42

6. SỢ BỊ ĐỤNG CHẠM 

Sự đụng chạm ở đây không đề cập đến sự đụng chạm về tình dục. Xu hướng lãng mạn và xu hướng tình dục không liên quan đến nhau.

Sự đụng chạm nói đến ở đây là những đụng chạm lãng mạn như ôm, hôn, nắm tay, âu yếm,… những hành động như vậy sẽ khiến Lithromantic cảm thấy không thoải mái, hụt hẫng, thấy sai sai ở đâu đấy. Nhưng đối với vấn đề tình dục thì họ lại cảm thấy bình thường.

Image 47
NERMAN là thương hiệu chăm sóc sức khỏe và làm đẹp dành riêng cho nam giới được xây dựng dựa trên những phản hồi tích cực của khách hàng và những kiến thức chăm sóc da khoa học, đồng thời Nerman cũng chia sẻ những kiến thức hữu ích về lối sống, phong cách thời trang và tình yêu, cùng các vấn đề 18+... Những điều đó đã giúp duy trì những giá trị cốt lõi trong sản phẩm cũng như sự phát triển của chúng tôi.
Hotline: 1900 4628
Chia sẻ:

Có thể bạn quan tâm

6 CÁCH GIÚP NỬA KIA NGUÔI GIẬN
9 Tháng Hai, 2023

6 CÁCH GIÚP NỬA KIA NGUÔI GIẬN

Xem thêm
BẬT MÍ 4 TIPS GIÚP LÀM MỚI “CUỘC YÊU” 
27 Tháng Chín, 2022

BẬT MÍ 4 TIPS GIÚP LÀM MỚI “CUỘC YÊU” 

Xem thêm
MÙI HƯƠNG CƠ THỂ VÀ NHỮNG YẾU TỐ TẠO NÊN SỨC HÚT CỦA PHÁI MẠNH
9 Tháng Chín, 2022

MÙI HƯƠNG CƠ THỂ VÀ NHỮNG YẾU TỐ TẠO NÊN SỨC HÚT CỦA PHÁI MẠNH

Xem thêm
6 THÓI QUEN QUYẾN RŨ KHIẾN NGƯỜI KHÁC PHÁT CUỒNG VÌ BẠN
16 Tháng Chín, 2022

6 THÓI QUEN QUYẾN RŨ KHIẾN NGƯỜI KHÁC PHÁT CUỒNG VÌ BẠN

Xem thêm
BẠN ĐÃ BIẾT CÁCH PHỐI ĐỒ VỚI QUẦN SHORTS NAM THẬT TRENDY?
20 Tháng Bảy, 2022

BẠN ĐÃ BIẾT CÁCH PHỐI ĐỒ VỚI QUẦN SHORTS NAM THẬT TRENDY?

Xem thêm
KHI CẬU NHỎ KHÔNG “CHÀO CỜ” BUỔI SÁNG, NAM GIỚI ĐANG GẶP PHẢI VẤN ĐỀ GÌ?
11 Tháng Hai, 2023

KHI CẬU NHỎ KHÔNG “CHÀO CỜ” BUỔI SÁNG, NAM GIỚI ĐANG GẶP PHẢI VẤN ĐỀ GÌ?

Xem thêm