Top sản phẩm BÁN CHẠY nhất Mua ngay

CÁCH GIÚP BẠN XÃ GIAO TỐT HƠN

CÁCH GIÚP BẠN XÃ GIAO TỐT HƠN

Bạn có cảm thấy lo lắng mỗi khi phải giao tiếp với người khác không? Bạn thường né tránh chúng hay lo lắng làm sao để phá bỏ bầu không khí ngại ngùng? Rất nhiều người trong chúng ta gặp khó khăn trong việc xã giao, bởi đôi khi chúng ta không biết bắt đầu câu chuyện như thế nào. Dưới đây là một số lời khuyên giúp bạn có cuộc nói chuyện xã giao suôn sẻ hơn. 

1. Đầu tiên, hãy cố thư giãn và thả lỏng

Bạn cảm thấy lo lắng khi bắt đầu cuộc nói chuyện và không biết phải làm sao để kéo dài chúng? Vậy thì hãy hít thở thật sâu và cố gắng thả lỏng. Rất nhiều người cũng cảm thấy lo lắng khi phải xã giao. Nếu bạn là một trong số họ, hãy xác định chính xác cảm xúc bạn có vào lúc đó. Hãy hiểu rõ cảm xúc của bản thân và trấn an rằng chuyện gì cũng có thể xảy ra. Nghĩa là cả điều tốt lẫn xấu đều có thể xảy đến. Tuy nhiên, chẳng ai lại nhớ lỗi bé xíu bạn lỡ gây ra tại buổi tiệc 5 năm trước đâu, đúng không? Hãy thử thiền, thả lỏng cơ thể và tâm trí trước sự kiện để khi nó diễn ra, bạn sẽ giữ được bình tĩnh như mong muốn. 

Happy Man Sitting Sofa Talking His Friend Holding Mobile Hand 23 2148160191

2. Đặt câu hỏi

Bạn có thấy lo lắng khi ai đó hỏi bạn? Đột nhiên ai đó hỏi bạn ăn gì vào bữa sáng và bạn không nhớ mình đã ăn gì. Vấn đề là nếu bạn không muốn nói về bản thân quá nhiều. Nếu cuộc hội thoại liên quan đến bạn suốt rồi, thì đó là lúc bạn nên đặt câu hỏi về đối phương. Hãy bày tỏ sự tò mò bằng cách hỏi về con người hay sở thích của họ. Hỏi xem liệu họ có xem một chương trình mới nào hay cái mà bạn ưa thích hay không? Hãy bắt đầu cuộc trò chuyện như thế.

Istockphoto 1252926473 612x612

3. Hãy mở rộng câu hỏi

Khi bạn đã hỏi vài câu rồi thì cũng là lúc trở nên tò mò thêm nữa. Hãy tiếp tục đặt câu hỏi để kéo dài cuộc hội thoại. Nhưng hãy đề cập đến các khía cạnh mà bạn thực sự quan tâm. Ví dụ như câu hỏi về một chương trình mà cả hai cùng yêu thích “Đâu là nhân vật bạn thích nhất trong chương trình đó?” Hay câu hỏi kinh điển “Dạo này bạn thế nào?” Tuy nhiên thay vì đặt các câu hỏi lịch sự, mang tính thông lệ như vậy, hãy hỏi thứ bạn thực sự muốn biết, và tỏ ra bạn có để tâm.

360 F 336959953 F5avvemrbgy0s5u3xms99ityaisjccqh

4. Đặt các câu hỏi mở

Bạn đã qua vòng “câu hỏi xã giao”, cũng đã vượt qua vòng hai “câu hỏi phụ”. Vậy giờ là vòng ba “đưa ra các câu hỏi mở”. Hãy cứ cởi mở về đối phương và thắc mắc. Tốt nhất là nên tránh các câu hỏi có hoặc không hay các câu hỏi chỉ cần trả lời ngắn gọn trong một từ. Hãy cho họ thứ gì để họ ngẫm và khiến họ phải suy nghĩ về câu trả lời. Nếu bạn hỏi các câu hỏi mở thú vị như “Vì sao bạn lại thích nhân vật ấy?” họ sẽ có nhiều thông tin để phản hồi chi tiết hơn. 

1 Men Mental Health

5. Tránh trả lời quá ngắn

Bạn đã dành rất nhiều thời gian để hỏi, nhưng lại trả lời một cách cụt lủn? Đây là lúc nên làm rõ và thêm thắt chi tiết thú vị cho câu trả lời đó. Mặc dù chúng ta tập trung nhiều vào việc hỏi han, nhưng đưa ra câu trả lời cũng quan trọng không kém. Đừng kết thúc câu trả lời đột ngột, hãy đào sâu lí do bạn phản hồi như vậy, nếu phù hợp. Nếu ai đó khen tâm trạng hay bộ đồ bạn chọn, hãy giải thích vì sao bạn cảm thấy vậy hay nói địa chỉ bạn mua đồ. Thêm một hoặc hai ý khi trả lời các câu hỏi mang tính lịch sự, kéo dài cuộc trò chuyện và rủ rê người kia tham gia cùng với bạn, kể cả khi chỉ là nói chuyện phiếm.

Business Persons In Informal Discussion

Trên đây là một số cách giúp bạn có thể tự tin hơn khi nói chuyện xã giao. Nerman hy vọng rằng bạn có thể trò chuyện một cách vui vẻ, thoải mái và có thể hẹn gặp lại họ trong lần tới.   

NERMAN là thương hiệu chăm sóc sức khỏe và làm đẹp dành riêng cho nam giới được xây dựng dựa trên những phản hồi tích cực của khách hàng và những kiến thức chăm sóc da khoa học, đồng thời Nerman cũng chia sẻ những kiến thức hữu ích về lối sống, phong cách thời trang và tình yêu, cùng các vấn đề 18+... Những điều đó đã giúp duy trì những giá trị cốt lõi trong sản phẩm cũng như sự phát triển của chúng tôi.

Hotline: 1900 4628

Chia sẻ:

Có thể bạn quan tâm

GỢI Ý MỘT SỐ TIPS GIÚP TĂNG TUỔI THỌ CHO SNEAKERS
1 Tháng Bảy, 2022

GỢI Ý MỘT SỐ TIPS GIÚP TĂNG TUỔI THỌ CHO SNEAKERS

Xem thêm
TẠI SAO ĐÃ CÓ NGƯỜI YÊU NHƯNG LẠI BỊ SAY NẮNG BỞI MỘT NGƯỜI KHÁC?
23 Tháng Tám, 2022

TẠI SAO ĐÃ CÓ NGƯỜI YÊU NHƯNG LẠI BỊ SAY NẮNG BỞI MỘT NGƯỜI KHÁC?

Xem thêm
MÙI HƯƠNG CƠ THỂ VÀ NHỮNG YẾU TỐ TẠO NÊN SỨC HÚT CỦA PHÁI MẠNH
9 Tháng Chín, 2022

MÙI HƯƠNG CƠ THỂ VÀ NHỮNG YẾU TỐ TẠO NÊN SỨC HÚT CỦA PHÁI MẠNH

Xem thêm
4 MẸO PHỐI ĐỒ GIÚP CHÀNG RA MẮT NHÀ NGƯỜI YÊU
5 Tháng Một, 2023

4 MẸO PHỐI ĐỒ GIÚP CHÀNG RA MẮT NHÀ NGƯỜI YÊU

Xem thêm
BỊ MẤT CẢM GIÁC KHI QUAN HỆ CỦA NAM GIỚI NGUYÊN NHÂN LÀ DO ĐÂU?
1 Tháng Hai, 2023

BỊ MẤT CẢM GIÁC KHI QUAN HỆ CỦA NAM GIỚI NGUYÊN NHÂN LÀ DO ĐÂU?

Xem thêm
NÊN ĂN GÌ TRƯỚC KHI TẬP GYM ĐỂ ĐẠT HIỆU QUẢ CAO?
24 Tháng Mười, 2022

NÊN ĂN GÌ TRƯỚC KHI TẬP GYM ĐỂ ĐẠT HIỆU QUẢ CAO?

Xem thêm