Top sản phẩm BÁN CHẠY nhất Mua ngay

5 THỦ THUẬT TÂM LÝ ĐƠN GIẢN GIÚP BẠN DỄ DÀNG CHI PHỐI NGƯỜI KHÁC

5 THỦ THUẬT TÂM LÝ ĐƠN GIẢN GIÚP BẠN DỄ DÀNG CHI PHỐI NGƯỜI KHÁC

Có khá nhiều thủ thuật tâm lý trong cuộc sống. Nó thường được các nhân viên bán hàng, tư vấn viên sử dụng, thậm chí còn được dùng bởi các nhà tâm lý học như một phương pháp chữa bệnh hữu hiệu. Những thủ thuật thần kỳ này là gì? Cùng Nerman tìm hiểu nhé. 

1. Đề cập việc lớn trước, đề nghị việc nhỏ sau

Ví dụ, bạn rất muốn nuôi một chú cá vàng nhưng bố mẹ bạn không cho phép. Nghe này, bạn nên xin nuôi một chú chó trước. Có thể bạn không thích chó, nhưng hãy lưu ý việc này. Nếu bạn đưa ra một yêu cầu lớn trước, bạn có thể sẽ được chấp thuận khi đưa ra một yêu cầu nhỏ hơn sau đó. Trong tâm lý học, kỹ thuật này được gọi là kỹ thuật “Sập cửa trước mặt” và có thể sử dụng trong nhiều tình huống. Nếu bạn xin nuôi một chú chó trước, cá vàng sẽ là một việc đơn giản hơn, đúng không?

Shot Of Two Businessmen Having A Discussion In An Office

2. Diễn đạt lại điều người khác nói

Nếu bạn muốn người ấy biết rằng bạn hiểu cảm xúc của họ, hãy diễn đạt lại những điều họ nói và nói lại với họ. Thủ thuật này được gọi là “Lắng nghe phản hồi”. Đây là một cách hiệu quả để thể hiện sự đồng cảm và đưa bạn đến gần trái tim họ. Theo một nghiên cứu trong Tạp chí Tâm lý trị liệu Hoa Kỳ cho thấy, khi nhà trị liệu lắng nghe có phản hồi, bệnh nhân của họ có xu hướng tiết lộ thêm nhiều thông tin về cảm xúc của họ và quan hệ trị liệu của họ với nhà trị liệu cũng có tiến triển.

Istockphoto 1262889200 170667a

3. Bắt chước những hành vi nhỏ của người khác

Bắt chước là khi bạn mô phỏng lại cử chỉ và biểu cảm của người khác để họ cảm thấy quen thuộc và cảm thấy bạn cũng giống họ. Nếu bạn muốn ai đó ở bên cạnh mình, phương pháp này sẽ hiệu quả đấy. Bạn có thể lặp lại những cử chỉ nhỏ của họ, hay đơn giản là cách họ giữ mình. Bắt chước người khác cũng có thể xảy ra với chính bạn mà không hề hay biết. Hiện tượng này được gọi là “Hiệu ứng tắc kè hoa” đã được phát hiện trong một vài nghiên cứu. Nếu ai đó thấy bạn giống với họ, họ sẽ muốn kết bạn với bạn hơn.

A Teenage Boy Talks To His Friend As They Study For A Test Together.

4. Gật đầu

Theo một nghiên cứu năm 1980 đã được công bố trên tờ báo Tâm lý học ứng dụng, các nhà tâm lý nhận thấy khi ai đó vừa lắng nghe vừa gật đầu, họ có xu hướng đồng tình với người nói. Nếu bạn liên tục gật đầu khi nghe câu chuyện người khác kể thì người ta cũng sẽ có xu hướng gật đầu đồng tình khi nghe câu chuyện bạn kể. Đây là một hành động diễn ra trong vô thức. Vì thế khi bạn muốn ai đó đồng ý với mình, hãy thử mẹo này xem sao nhé. 

Two Smiling Businessmen Shaking Hands While Standing In An Office.

5. Nhờ vả khi họ đang mệt

Theo một vài nghiên cứu, con người dễ bị chi phối làm điều họ vốn không muốn làm khi đang mệt. Giả dụ khi bạn đang mệt, tất cả những gì bạn muốn làm là nghỉ ngơi. Vì thế khi ai đó đưa ra yêu cầu hay nhờ vả với bạn, bạn sẽ dễ dàng đồng ý hơn vì không muốn phải suy nghĩ thêm. Đó chính  là lý do phương pháp này rất hiệu quả.

960x0 1

Bạn đã từng áp dụng một trong những thủ thuật tâm lý này với ai hay chưa? Nếu chưa, hãy thử và cùng xem hiệu quả của nó nhé.  

NERMAN là thương hiệu chăm sóc sức khỏe và làm đẹp dành riêng cho nam giới được xây dựng dựa trên những phản hồi tích cực của khách hàng và những kiến thức chăm sóc da khoa học, đồng thời Nerman cũng chia sẻ những kiến thức hữu ích về lối sống, phong cách thời trang và tình yêu, cùng các vấn đề 18+... Những điều đó đã giúp duy trì những giá trị cốt lõi trong sản phẩm cũng như sự phát triển của chúng tôi.

Hotline: 1900 4628

Chia sẻ:

Có thể bạn quan tâm

KỸ NĂNG LÀM TÌNH BẰNG TAY KHIẾN NÀNG MÊ MẨN
27 Tháng Sáu, 2022

KỸ NĂNG LÀM TÌNH BẰNG TAY KHIẾN NÀNG MÊ MẨN

Xem thêm
BẠN ĐÃ BIẾT CÁCH DẠO ĐẦU GIÚP TÌNH YÊU THÊM THĂNG HOA? 
25 Tháng Bảy, 2022

BẠN ĐÃ BIẾT CÁCH DẠO ĐẦU GIÚP TÌNH YÊU THÊM THĂNG HOA? 

Xem thêm
GỢI Ý CÁC CÁCH CHƠI ĐÙA VỚI “CÔ BÉ” KHIẾN NÀNG NGÂY NGẤT
18 Tháng Sáu, 2022

GỢI Ý CÁC CÁCH CHƠI ĐÙA VỚI “CÔ BÉ” KHIẾN NÀNG NGÂY NGẤT

Xem thêm
GỢI Ý MỘT SỐ TIPS GIÚP TĂNG TUỔI THỌ CHO SNEAKERS
1 Tháng Bảy, 2022

GỢI Ý MỘT SỐ TIPS GIÚP TĂNG TUỔI THỌ CHO SNEAKERS

Xem thêm
TIPS GIỮ CƠ THỂ LUÔN THƠM THO TRONG MÙA HÈ CHO NAM GIỚI
24 Tháng Sáu, 2022

TIPS GIỮ CƠ THỂ LUÔN THƠM THO TRONG MÙA HÈ CHO NAM GIỚI

Xem thêm
4 CÁCH ĐỂ “GIỮ LỬA” CẢM XÚC KHI YÊU
1 Tháng Bảy, 2022

4 CÁCH ĐỂ “GIỮ LỬA” CẢM XÚC KHI YÊU

Xem thêm