Follow Zalo NERMAN, nhận ngay mã khuyến mãi tới 80K tất cả đơn hàng +

Kiến Thức

News 1

LƯU LẠI NGAY 4 LƯU Ý HỮU ÍCH KHI CHẠY BỘ

Chạy bộ là một bộ môn được nhiều anh em yêu thích bởi chỉ cần một đôi giày chạy là bạn có thể tham gia tập luyện bất kể khi nào. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm chắc các kỹ thuật an toàn khi chạy bộ. Vì thế hãy áp dụng những lưu ý dưới đây vào quá trình luyện tập để giữ cho bản thân luôn khỏe mạnh và hạn chế chấn thương trong khi chạy anh em nhé.

1. Lựa chọn tốc độ phù hợp

Đánh giá tốc độ của chính mình là một quá trình quan trọng khi chạy bộ mà mọi người chạy nên dành thời gian để tìm ra. Để biết tốc độ nào phù hợp với mình, bạn cần kiểm tra chỉ số đo cảm giác chủ quan (RPE). Khi chạy với tốc độ phù hợp, bạn sẽ tối ưu hóa quá trình chạy của mình, sử dụng năng lượng phù hợp và bắt đầu xây dựng sức bền cho những quãng đường dài hơn.

Thumbnail 8 Tips Beginner 1200 6962 6817 1581069699

2. Đừng bỏ qua những cơn đau

Nếu bạn cảm thấy không ổn ở đầu gối hay gót chân, bạn cần phải lắng nghe cơ thể của mình. Bỏ qua những cơn đau là lỗi sai cơ bản mà số đông người chạy mắc phải. Cơn đau của bạn có thể là triệu chứng của một chấn thương , vì vậy tốt nhất là bạn nên đi kiểm tra ngay khi bị thương.

Cropped Shot Of A Young Man Holding His Ankle In Pain Sprain A F

3. Sắp xếp lịch chạy bộ một cách linh hoạt

Hầu hết người chạy bộ đều có lịch tập và chạy của riêng mình. Trong quá trình tập luyện, bạn nên ghi lại nhật ký chạy bộ để theo dõi quá trình.  Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh lịch tập của mình nếu khi có việc đột xuất, thời tiết xấu hay sức khỏe không cho phép. 

20210819 Chay Bo Ngay Sau Khi An Khong Duoc Khuyen Khich Vi Hoat Dong Nay Se Anh Huong Xau Den Suc Khoe Nhat La He Tieu Hoa Min

4. Bổ sung nước trước và sau khi chạy

Chắc hẳn mọi người đều đã biết về tầm quan trọng của việc bổ sung nước sau khi chạy. Nhưng không phải ai cũng biết rằng cơ thể cần bổ sung nước ngay cả trước khi chạy nữa. Do đó, hãy bổ sung lượng nước cần thiết trước khi chạy và bù lại lượng nước đã mất trong quá trình chạy bộ. Đặc biệt sau khi chạy, đồ uống có chứa chất điện giải sẽ giúp cơ thể bạn tái hấp thu nước, và nếu chúng cũng chứa protein và carbs, bạn có thể bổ sung nguồn năng lượng dự trữ và thúc đẩy quá trình hồi phục cùng một lúc.

Ewald Sadie 97894 1 1498166832 F0e20df80cb643a58add10b6c1da5bbb Grande B2de5fb012434a7bb82ec24298ef87c4 Grande

Trên đây là 4 lưu ý để giúp quá trình chạy bộ của anh em được hiệu quả hơn. Tuy nhiên hãy áp dụng phù hợp với bản thân để đem lại kết quả tốt nhất nhé.

NERMAN là thương hiệu chăm sóc sức khỏe và làm đẹp dành riêng cho nam giới được xây dựng dựa trên những phản hồi tích cực của khách hàng và những kiến thức chăm sóc da khoa học, đồng thời Nerman cũng chia sẻ những kiến thức hữu ích về lối sống, phong cách thời trang và tình yêu, cùng các vấn đề 18+... Những điều đó đã giúp duy trì những giá trị cốt lõi trong sản phẩm cũng như sự phát triển của chúng tôi.

Hotline: 1900 4628