Top sản phẩm BÁN CHẠY nhất Mua ngay

CẢI THIỆN SỨC KHỎE TINH THẦN – ĐÂU LÀ GIẢI PHÁP DÀNH CHO GEN Z?

CẢI THIỆN SỨC KHỎE TINH THẦN – ĐÂU LÀ GIẢI PHÁP DÀNH CHO GEN Z?

Bạn có cảm thấy sức khỏe tinh thần mình đang giảm sút không? Bạn không còn cảm thấy vui vẻ hay có động lực như trước đây nữa đúng không? Hãy lắng nghe 4 lời khuyên vô cùng giá trị dưới đây để cải thiện sức khỏe tinh thần một cách tốt nhất nhé. 

1. Ưu tiên bản thân

Bạn quá bận, quá mệt mỏi đến nỗi không thể nghỉ ngơi hoặc làm những thứ bạn thích, đúng không? Hẳn là bạn đang học tập hoặc làm việc quá chăm chỉ mà không dừng lại và để ý xem cơ thể của mình muốn gì. Bỏ bê việc chăm sóc bản thân vô cùng có hại cho sức khỏe tinh thần. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng những thứ chúng ta ăn không chỉ ảnh hưởng đến tâm trạng mà còn cả suy nghĩ nữa đấy. Và nếu như bạn không ăn uống đầy đủ, chắc chắn là bạn không thể vui vẻ được rồi. Vận động và ngủ đủ giấc đóng vai trò vô cùng quan trọng. Vậy, nếu bạn đang đọc bài viết này vào đêm muộn, đọc nốt những mẹo còn lại và đi ngủ thôi nhé.

Man Sitting On One Gym Machine And Doing Biceps.

2. Suy nghĩ tích cực

Bạn có để ý đến suy nghĩ của mình không? Hẳn bạn sẽ nói: “Đương nhiên, mình biết mình nghĩ gì mà”. Nhưng chúng ta rất ít khi ngừng làm gì đó để cân nhắc những gì chúng ta đang thực sự nghĩ, những gì chúng ta nói với chính mình. Tuy nhiên, hãy dừng lại, hít thở và nghĩ đến những điều bạn đang nghĩ. Liệu nó có tích cực không? Liệu nó có tốt không? Quan trọng là, liệu nó có phải là điều bạn muốn nói với người bạn của mình, người mà cũng lo lắng tìm kiếm sự an ủi. Tốt nhất là hãy đối xử với bản thân mình như với một người bạn thân nhé. Hãy an ủi bản thân bằng những suy nghĩ tích cực. Và khi bạn lo lắng, hãy thử hỏi bản thân rằng “Liệu lo lắng này có thừa thãi không?”, “Có phải mình đang làm quá lên không nhỉ?

Wpid Man Breathing

3. Bộc bạch suy nghĩ

Bạn biết gì không? Việc nói ra cảm xúc sẽ làm cho nỗi buồn, sự tức giận và nỗi đau của chúng ta bớt dữ dội hơn. Khi chúng ta nhìn thấy một tấm ảnh với gương mặt sợ hãi hoặc giận dữ, một vùng não của chúng ta đã được tăng cường vận động, gọi là Amygdala. Điều này như một cảnh báo nguy hiểm cho não bộ của chúng ta. Nghĩa là khi bạn nói ra cảm xúc của mình, bạn sẽ cảm thấy tốt hơn. Vậy nên nếu bạn muốn cải thiện sức khỏe tinh thần, hãy thử nói chuyện với bạn bè hoặc các nhà tâm lý học về cảm xúc của mình hoặc viết chúng trong nhật kí. Chỉ với hành động viết ra cảm xúc như vậy thôi cũng có tác dụng tích cực và mạnh mẽ đấy.

Istockphoto 1330203121 170667a

4. Thông cảm với mọi người

Một sự thông cảm nhỏ có thể tạo ra một thay đổi lớn. Chẳng nhẽ bạn không muốn được ai đó trao một chút tình cảm và lòng tốt hay sao? Khi bạn đối xử tốt hoặc giúp đỡ ai đó, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy vui vẻ hơn. Những nghiên cứu đã chỉ ra rằng, sự cảm thông và giúp đỡ người khác có thể làm giảm phản ứng căng thẳng trong não bộ và cải thiện sức khỏe tinh thần. 

How To Help An Addict 1024x683

Nếu bạn thấy những mẹo này hữu ích hãy áp dụng thường xuyên vào cuộc sống nhé.

NERMAN là thương hiệu chăm sóc sức khỏe và làm đẹp dành riêng cho nam giới được xây dựng dựa trên những phản hồi tích cực của khách hàng và những kiến thức chăm sóc da khoa học, đồng thời Nerman cũng chia sẻ những kiến thức hữu ích về lối sống, phong cách thời trang và tình yêu, cùng các vấn đề 18+... Những điều đó đã giúp duy trì những giá trị cốt lõi trong sản phẩm cũng như sự phát triển của chúng tôi.

Hotline: 1900 4628

Chia sẻ:

Có thể bạn quan tâm

BỊ MẤT CẢM GIÁC KHI QUAN HỆ CỦA NAM GIỚI NGUYÊN NHÂN LÀ DO ĐÂU?
1 Tháng Hai, 2023

BỊ MẤT CẢM GIÁC KHI QUAN HỆ CỦA NAM GIỚI NGUYÊN NHÂN LÀ DO ĐÂU?

Xem thêm
TIPS VỆ SINH VÀ CHĂM SÓC VÙNG KÍN CHO NAM GIỚI
25 Tháng Bảy, 2022

TIPS VỆ SINH VÀ CHĂM SÓC VÙNG KÍN CHO NAM GIỚI

Xem thêm
5 HÀNH VI THAO TÚNG TÂM LÝ ĐỘC HẠI MÀ BẠN NÊN TRÁNH
5 Tháng Chín, 2022

5 HÀNH VI THAO TÚNG TÂM LÝ ĐỘC HẠI MÀ BẠN NÊN TRÁNH

Xem thêm
ĐẠP XE – MÔN THỂ THAO GIÚP CẢI THIỆN SỨC KHỎE TOÀN DIỆN
22 Tháng Sáu, 2022

ĐẠP XE – MÔN THỂ THAO GIÚP CẢI THIỆN SỨC KHỎE TOÀN DIỆN

Xem thêm
7 KÊNH ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH CÁ NHÂN BẠN NÊN BIẾT
10 Tháng Mười, 2022

7 KÊNH ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH CÁ NHÂN BẠN NÊN BIẾT

Xem thêm
6 FANPAGE VỀ KIẾN THỨC TÀI CHÍNH CHO GIỚI TRẺ
27 Tháng Chín, 2022

6 FANPAGE VỀ KIẾN THỨC TÀI CHÍNH CHO GIỚI TRẺ

Xem thêm