Top sản phẩm BÁN CHẠY nhất Mua ngay

SAPIOSEXUAL LÀ GÌ? BẠN ĐÃ BAO GIỜ BỊ SAY NẮNG BỞI NHỮNG NGƯỜI THÔNG MINH? PART 1

SAPIOSEXUAL LÀ GÌ? BẠN ĐÃ BAO GIỜ BỊ SAY NẮNG BỞI NHỮNG NGƯỜI THÔNG MINH? PART 1

Sapiosexual có nguồn gốc từ tiếng Latin với sapio xuất phát từ động từ sapere trong tiếng Latin, có nghĩa là “khôn ngoan” hoặc “hiểu biết”. Năm 1998, sapiosexual lần đầu được giới thiệu bởi một người dùng có tên wolfieboy trên trang mạng xã hội LiveJournal. Khác với đồng tính hay dị tính, sapiosexual không được giới khoa học xem là một xu hướng tính dục.

SAPIOSEXUAL LÀ GÌ? 

Sapiosexual /ˌsæp.i.oʊˈsek.ʃu.əl/ (danh từ) chỉ những người cảm thấy bị hấp dẫn giới tính bởi trí tuệ của người khác. Để được những người sapiosexual thích, bạn cần có đầu óc nhạy bén và có khả năng khiến cuộc trò chuyện ngày càng trở nên sâu sắc.

Sapiosexual La Gi

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT SAPIOSEXUAL

1. Họ thích những cuộc trò chuyện sâu sắc

Các sapiosexual thường cảm thấy không thích thú với những câu chuyện “vô thưởng vô phạt” và không đem lại ý nghĩa hay giá trị cho bản thân. Họ thường yêu thích những cuộc trò chuyện sâu sắc về những chủ đề “khó nhằn” như điện ảnh, triết học, chính trị,…

Istockphoto 1058640938 612x612 1

2. Các sapiosexual không tin vào “tình yêu sét đánh”

Đa số người có “tình yêu sét đánh” thường xuất phát từ sự thu hút về ngoại hình hay ham muốn thể xác. Mặt khác, trí tuệ, độ sâu sắc, sự thông thái cần có thời gian để tìm hiểu. Thay vì “tình yêu sét đánh”, các sapiosexual thường sẽ có tính kiên nhẫn hơn trong việc chọn lọc, tương tác, tìm hiểu đối phương.

151017 Siegel Brain Love Teaseswkg1r 15656879386841846592173

3. Họ khó chịu với lỗi chính tả

Với các sapiosexual, đa số họ là kiểu người cầu toàn. Chính vì vậy họ sẽ không thoải mái với kiểu “teencode” hoặc lỗi chính tả khi nhắn tin. Khi với trò chuyện và nhắn tin với người sai chính tả, họ sẽ bị mất hứng, khó chịu và không muốn nói chuyện với những người như vậy.

Istockphoto 1324669177 640x640 1

4. Các sapiosexual luôn muốn học những kiến thức mới

Theo thuyết so sánh xã hội, chúng ta thường sử dụng kiểu ‘so sánh trên’ – tức so sánh với người hơn mình, nhằm thúc đẩy bản thân. Nếu mẫu người lý tưởng của sapiosexual thông minh tài giỏi thì chính họ cũng không ngừng tìm tòi học hỏi, phát triển bản thân để trở nên xứng đôi hơn với đối tượng trong mơ của mình.

Man Sitting On Sofa Reading A Book In A Cozy Loft Apartment

5. Họ là người lắng nghe giỏi

Các sapiosexual là những người có kỹ năng lắng nghe tuyệt vời. Việc lắng nghe giúp các sapiosexual kiểm tra sự tương đồng giữa bản thân và đối tượng mình hẹn hò. Dưới góc nhìn tâm lý học xã hội, sự tương đồng về lối sống, sở thích, tính cách, hoàn cảnh đóng vai trò rất lớn tạo nên sức hấp dẫn giữa các cá nhân.

Man Practices His Listening Skills While Talking To A Coworker

MẶT TỐI CỦA VIỆC LẠM DỤNG THUẬT NGỮ SAPIOSEXUAL 

Nhưng hãy đào sâu hơn một chút về riêng sapiosexual trước, nó vẫn còn rất nhiều vấn đề khiến dư luận hoài nghi, khó chịu và giễu cợt về thuật ngữ về xu hướng tính dục này. Cảnh báo những anh em nào đang để bio là Sapiosexual thì xóa ngay đi nếu không muốn các cô nàng chạy mất dép nhé. Còn vì sao thì… cùng đón chờ phần 2 để hiểu rõ hơn về thuật ngữ Sapiosexual này nhé.

NERMAN là thương hiệu chăm sóc sức khỏe và làm đẹp dành riêng cho nam giới được xây dựng dựa trên những phản hồi tích cực của khách hàng và những kiến thức chăm sóc da khoa học, đồng thời Nerman cũng chia sẻ những kiến thức hữu ích về lối sống, phong cách thời trang và tình yêu, cùng các vấn đề 18+... Những điều đó đã giúp duy trì những giá trị cốt lõi trong sản phẩm cũng như sự phát triển của chúng tôi.

Hotline: 1900 4628

Chia sẻ:

Có thể bạn quan tâm

Ý NGHĨA TỪNG VỊ TRÍ NỤ HÔN CỦA CẶP ĐÔI TRAO NHAU
7 Tháng Hai, 2023

Ý NGHĨA TỪNG VỊ TRÍ NỤ HÔN CỦA CẶP ĐÔI TRAO NHAU

Xem thêm
GỢI Ý MỘT SỐ TIPS GIÚP TĂNG TUỔI THỌ CHO SNEAKERS
1 Tháng Bảy, 2022

GỢI Ý MỘT SỐ TIPS GIÚP TĂNG TUỔI THỌ CHO SNEAKERS

Xem thêm
5 KIỂU BẠN BÈ BẠN CẦN TRÁNH XA
10 Tháng Mười, 2022

5 KIỂU BẠN BÈ BẠN CẦN TRÁNH XA

Xem thêm
6 LỢI ÍCH MÀ BỘ MÔN BIDA ĐEM LẠI
24 Tháng Tám, 2022

6 LỢI ÍCH MÀ BỘ MÔN BIDA ĐEM LẠI

Xem thêm
6 TIPS GIÚP BẠN QUẢN LÝ THẺ TÍN DỤNG MỘT CÁCH HIỆU QUẢ
6 Tháng Mười, 2022

6 TIPS GIÚP BẠN QUẢN LÝ THẺ TÍN DỤNG MỘT CÁCH HIỆU QUẢ

Xem thêm
CHẤM ĐIỂM TOP 6 ỨNG DỤNG HẸN HÒ HOT NHẤT HIỆN NAY
21 Tháng Chín, 2022

CHẤM ĐIỂM TOP 6 ỨNG DỤNG HẸN HÒ HOT NHẤT HIỆN NAY

Xem thêm