Top sản phẩm BÁN CHẠY nhất Mua ngay

7 TIPS BIẾN ĐỌC SÁCH THÀNH THÓI QUEN

7 TIPS BIẾN ĐỌC SÁCH THÀNH THÓI QUEN

Theo khảo sát từ nhóm Nghiên cứu của trang thương mại điện tử Picodi, chỉ khoảng 60% người Việt Nam được khảo sát mua ít nhất một quyển sách trong năm, đứng gần cuối bảng trong số 41 nước tham gia. Điều này cho thấy mức độ quan tâm tới việc đọc sách ở nước ta còn thấp. Vậy làm thế nào để có thể rèn luyện thói quen đọc sách một cách hiệu quả? Cùng xem một số tips hay ho dưới đây nhé. 

1. Đọc thử trước khi đọc thật

Nếu là một fan của việc đọc sách online, bạn sẽ thấy các ứng dụng đọc sách điện tử luôn cho phép người dùng đọc trước 10% nội dung cuốn sách trước khi quyết định mua. Điều này giúp người đọc có thể chọn được những quyển sách ưng ý. 

Đối với sách giấy, việc đọc thử còn tiện lợi hơn rất nhiều. Khi đã đọc thử 10%, nếu vẫn cảm thấy không có hứng thú hoặc không thích tác giả, bạn có thể xem mục lục và thử chuyển đến chương sách mà bạn cảm thấy thú vị nhất. Nếu chương ấy vẫn không làm bạn cảm thấy thích thú, bạn nên bỏ qua cuốn sách này ngay lập tức. 

5 Sua

2. Mạnh dạn bỏ qua những phần mà bạn cảm thấy chán

Mục đích cuối cùng của việc đọc sách là tiếp thu thêm tri thức mới. Vì thế, với những chương sách mà thông tin trong đó bạn đã biết rồi hoặc không cảm thấy thú vị, đừng ngại đọc lướt qua hoặc thậm chí bỏ qua cả chương ấy.

Một số người cảm thấy thật phí tiền mua sách nếu không đọc hết những gì có trong đó. Tuy nhiên, nếu không bỏ qua những thông tin ấy thì bạn vừa mất tiền đã mua sách mà còn mất thêm thời gian để đọc nó nữa. Đó là chưa kể đến việc bạn sẽ dần cảm thấy mất hứng thú với việc đọc sách khi dành ra quá nhiều thời gian cho những thông tin không có giá trị.

20150729211514 Man Reading Book Hipster

3. Đọc những gì bạn thích trước

Cần rất nhiều thời gian và công sức để hình thành nên một thói quen, vì vậy hãy bắt đầu từ những việc dễ trước. Chẳng hạn, đừng ngại tìm và đọc những quyển sách ngôn tình nếu bạn thực sự có tình yêu và đam mê với chúng. Miễn đó là những đầu sách được đầu tư, nguồn gốc rõ ràng và đặc biệt khiến cho bạn có hứng thú. Sau khi đã đọc những chủ đề mà mình thích, bạn có thể dần dần chuyển qua những chủ đề mới lạ với bản thân hơn. Việc này sẽ giúp bạn khó bị “nản” hơn so với việc đọc những thể loại “khó nhằn” ngay từ đầu.

5ac68fc9c407b32e008b4806

4. Nói với bản thân chỉ cần đọc 1 trang sách mỗi ngày

Đừng đề ra những mục tiêu quá “cao cả” trong quá trình đọc. Khi đọc tin tức trên mạng, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những lời khuyên về việc đọc hàng chục quyển sách mỗi tháng. Tuy nhiên, việc đặt mục tiêu lớn cũng dễ khiến bạn trì hoãn việc đọc hơn. Thay vào đó hãy đọc 1 trang mỗi ngày. Điều này giúp bạn cảm thấy việc đọc không quá khó khăn và tốn năng lượng. Khi đó, bạn sẽ cảm thấy bớt căng thẳng và có hứng thú hơn trong việc đọc.

Peopleimages/getty Images

5. Duy trì khoảng thời gian cố định để đọc sách mỗi ngày

Dành ra một khoảng thời gian cố định trong ngày chỉ để đọc sách là một điều vô cùng quan trọng nếu bạn muốn nó trở thành thói quen hàng ngày của mình.

Chẳng hạn, sau bữa ăn tối, bạn có thể dành ra một khoảng thời gian cố định để đọc sách. Sau đó, bạn có thể tự thưởng cho mình bằng cách coi một tập phim yêu thích, hay lướt facebook trong khoảng 10-15 phút. Khi được lặp lại liên tục, việc đọc sách lúc này sẽ trở thành một hành động vô thức.

5a4fa08bc32ae6df1a8b4838

6. Mua trước và để dành sách ở nhà

Một số người hay có thói quen mua rất nhiều sách trước, sau đó chất đống ở nhà và rất lâu sau mới đọc hết. Điều này không hẳn là không có lý: việc mua trước và để dành sách sẽ giúp bạn không tốn nhiều thời gian trong việc tiếp tục tìm kiếm những đầu sách mới sau khi đã đọc xong những cuốn cũ. Thêm vào đó, bạn cũng sẽ có thêm động lực để có thể đọc hết những gì mình đã mua, vì suy cho cùng không ai muốn tốn tiền mua những gì mình không sử dụng cả.

18pittsbook2 Sub Videosixteenbyninejumbo1600 V2

7. Chia sẻ những gì bạn đã đọc với người khác

Đã bao giờ bạn cảm thấy một quyển sách hay tới mức thật phí nếu không chia sẻ nó với người khác? Thông qua việc giới thiệu những cuốn sách bổ ích cho mọi người, việc đọc sách sẽ có ý nghĩa hơn rất nhiều và từ đó bạn sẽ có thêm động lực để tiếp tục rèn luyện thói quen đọc. Ngoài ra, việc giới thiệu sách cho người khác cũng giúp họ hiểu hơn về gu đọc sách của chính bạn, từ đó họ cũng sẽ giới thiệu lại những cuốn sách phù hợp với sở thích của bạn.

Depositphotos 13935570 Stock Photo Couple On A Coffee Shop

Trên đây là 7 tips giúp bạn có thể đọc sách dễ dàng hơn. Hãy áp dụng những điều bạn cảm thấy phù hợp và dần dần biến nó thành thói quen để nâng cấp bản thân nhé. 

NERMAN là thương hiệu chăm sóc sức khỏe và làm đẹp dành riêng cho nam giới được xây dựng dựa trên những phản hồi tích cực của khách hàng và những kiến thức chăm sóc da khoa học, đồng thời Nerman cũng chia sẻ những kiến thức hữu ích về lối sống, phong cách thời trang và tình yêu, cùng các vấn đề 18+... Những điều đó đã giúp duy trì những giá trị cốt lõi trong sản phẩm cũng như sự phát triển của chúng tôi.

Hotline: 1900 4628

Chia sẻ:

Có thể bạn quan tâm

NHỮNG SỰ THẬT CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ 12 CUNG HOÀNG ĐẠO (PHẦN 2)
4 Tháng Mười, 2022

NHỮNG SỰ THẬT CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ 12 CUNG HOÀNG ĐẠO (PHẦN 2)

Xem thêm
TOP NHỮNG HIỂU LẦM VỀ CHUYỆN SEX
19 Tháng Mười, 2022

TOP NHỮNG HIỂU LẦM VỀ CHUYỆN SEX

Xem thêm
6 THÓI QUEN QUYẾN RŨ KHIẾN NGƯỜI KHÁC PHÁT CUỒNG VÌ BẠN
16 Tháng Chín, 2022

6 THÓI QUEN QUYẾN RŨ KHIẾN NGƯỜI KHÁC PHÁT CUỒNG VÌ BẠN

Xem thêm
5 PHỤ KIỆN THỜI TRANG NAM GIỚI KHÔNG NÊN BỎ QUA
30 Tháng Sáu, 2022

5 PHỤ KIỆN THỜI TRANG NAM GIỚI KHÔNG NÊN BỎ QUA

Xem thêm
5 TIPS ĂN MẶC GIÚP “HACK” CHIỀU CAO CHO NAM GIỚI
31 Tháng Tám, 2022

5 TIPS ĂN MẶC GIÚP “HACK” CHIỀU CAO CHO NAM GIỚI

Xem thêm
TOXIC MASCULINITY – CHUẨN MỰC ĐỘC HẠI GÂY ÁP LỰC CHO NAM GIỚI
8 Tháng Tám, 2022

TOXIC MASCULINITY – CHUẨN MỰC ĐỘC HẠI GÂY ÁP LỰC CHO NAM GIỚI

Xem thêm