Top sản phẩm BÁN CHẠY nhất Mua ngay

5 DẤU HIỆU BẠO HÀNH CẢM XÚC TRONG TÌNH YÊU

5 DẤU HIỆU BẠO HÀNH CẢM XÚC TRONG TÌNH YÊU

Ở giai đoạn đầu của tình yêu, kẻ bạo hành cảm xúc thường thể hiện như một người tình lý tưởng. Dần dần, họ mới bộc lộ rõ bản chất. Dưới đây là những hành vi tưởng bình thường nhưng có thể ẩn chứa nguy cơ bạo hành cảm xúc mà bạn cần lưu ý ở nửa kia

1. Họ muốn độc chiếm toàn bộ thời gian của bạn 

Ngoài thời gian ở chốn công sở hoặc ngoài giờ học, họ yêu cầu bạn phải dành toàn thời gian cho họ để trò chuyện, gặp gỡ,… Nhiều người thường nghĩ rằng chuyện này là bình thường, tuy nhiên nó là một mối bận tâm lớn với bạn đó. Bởi vì ngoài tình yêu, chúng ta còn cần dành thời gian cho gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và các mối quan hệ xã hội khác.

Image

2. Yêu cầu chia sẻ thông tin tài chính từ lúc mới yêu

Việc đối phương vội vã đề nghị hai người kết hợp tài chính ngay từ lúc mới yêu có thể là dấu hiệu đối phương muốn loại bỏ sự độc lập kinh tế của bạn, từ đó khiến bạn không thể rời bỏ mối quan hệ. Bởi việc mở tài khoản chung hoặc chia sẻ thông tin đăng nhập tài khoản ngân hàng thường chỉ xuất hiện khi hai người đã kết hôn hay đã có sự tin tưởng lâu dài. 

Image 2

3. Liên tục kiểm soát bạn

Hai người trong mối quan hệ yêu đương lành mạnh thường cho nhau biết lịch trình trong ngày vì họ tò mò về cuộc sống của nhau. Tuy nhiên, kẻ bạo hành cảm xúc sẽ đòi bạn báo cáo thường xuyên về vị trí và người đi cùng, thậm chí liên tục nhắn tin và gọi điện. Hành động này có vẻ như là sự quan tâm, tình yêu chân thành nhưng thực chất lại là cơn ghen tuông độc hại và thể hiện tính chiếm hữu.

Image 3

4. Thường xuyên tặng bạn những món quà xa xỉ

Kẻ bạo hành cảm xúc sẽ biến những món quà xa xỉ thành công cụ thao túng. Choáng ngợp trước những món quà đắt tiền, bạn sẽ không còn mấy để tâm khi bị người kia từ chối một số mong muốn. Vấn đề ở chỗ, giai đoạn ngọt ngào này chẳng kéo dài lâu. Kẻ bạo hành cảm xúc sẽ nhanh chóng than phiền rằng bạn không đối xử với họ đủ tốt như cách họ đối xử với bạn. Kết quả, bạn cảm thấy tội lỗi, thậm chí nghĩ rằng tại mình mà người kia thay đổi và cố gắng chiều theo mọi yêu cầu của đối phương.

Image 4

5. Họ không giúp bạn tốt hơn

Trong những mối quan hệ lành mạnh, hai người sẽ cho nhau tình yêu và sự hỗ trợ cần thiết để ngày càng tiến bộ hơn trong cuộc sống, thể hiện qua những thứ nhỏ nhặt như cổ vũ, động viên nhau hàng ngày. Kẻ bạo hành cảm xúc ban đầu tỏ ra ủng hộ nhưng sau đó, họ sẽ chỉ trích bạn, thậm chí trầm trọng hóa vấn đề. Bằng cách chỉ trích và làm bạn mất niềm tin vào bản thân, kẻ bạo hành cảm xúc dễ khiến bạn nghe theo lời họ.

Bạn đã từng rơi vào trường hợp như thế này chưa? Nếu bản thân đang trải qua một mối quan hệ có những dấu hiệu trên, hãy kết thúc nó để tránh bị ảnh hưởng tiêu cực. 

Image 5
NERMAN là thương hiệu chăm sóc sức khỏe và làm đẹp dành riêng cho nam giới được xây dựng dựa trên những phản hồi tích cực của khách hàng và những kiến thức chăm sóc da khoa học, đồng thời Nerman cũng chia sẻ những kiến thức hữu ích về lối sống, phong cách thời trang và tình yêu, cùng các vấn đề 18+... Những điều đó đã giúp duy trì những giá trị cốt lõi trong sản phẩm cũng như sự phát triển của chúng tôi.

Hotline: 1900 4628

Chia sẻ:

Có thể bạn quan tâm

4 CÁCH ĐỂ “GIỮ LỬA” CẢM XÚC KHI YÊU
1 Tháng Bảy, 2022

4 CÁCH ĐỂ “GIỮ LỬA” CẢM XÚC KHI YÊU

Xem thêm
TOP NHỮNG BỘ PHIM “ƯỚT ÁT” NÊN XEM CÙNG NGƯỜI YÊU
24 Tháng Tám, 2022

TOP NHỮNG BỘ PHIM “ƯỚT ÁT” NÊN XEM CÙNG NGƯỜI YÊU

Xem thêm
4 THÓI QUEN ĐỘC HẠI TRONG TÌNH YÊU ANH EM TUYỆT ĐỐI NÊN TRÁNH
18 Tháng Bảy, 2022

4 THÓI QUEN ĐỘC HẠI TRONG TÌNH YÊU ANH EM TUYỆT ĐỐI NÊN TRÁNH

Xem thêm
5 THÓI QUEN TƯỞNG HẠI NHƯNG THẬT RA RẤT TỐT CHO BẠN
8 Tháng Mười, 2022

5 THÓI QUEN TƯỞNG HẠI NHƯNG THẬT RA RẤT TỐT CHO BẠN

Xem thêm
5 BƯỚC HÔN “CÔ BÉ” KHIẾN NÀNG NGÂY NGẤT
19 Tháng Chín, 2022

5 BƯỚC HÔN “CÔ BÉ” KHIẾN NÀNG NGÂY NGẤT

Xem thêm
HỘI CHỨNG LITHROMANTIC – CHỈ THÍCH NGƯỜI KHÁC MÀ KHÔNG CẦN ĐƯỢC ĐÁP LẠI
7 Tháng Hai, 2023

HỘI CHỨNG LITHROMANTIC – CHỈ THÍCH NGƯỜI KHÁC MÀ KHÔNG CẦN ĐƯỢC ĐÁP LẠI

Xem thêm