6 TIPS GIÚP BẠN QUẢN LÝ THẺ TÍN DỤNG MỘT CÁCH HIỆU QUẢ

Thẻ tín dụng với tính năng thanh toán tiện lợi đã không còn xa lạ với chúng ta. Tuy nhiên, nếu không biết sử dụng đúng cách, những rủi ro như lỡ hạn thanh toán số dư cuối kỳ hay tích lũy số nợ cao sẽ khiến bạn trằn trọc mỗi đêm. Hãy cùng Nerman tham khảo những tips quản lý hiệu quả thẻ tín dụng dưới đây nhé. 

1. Lập giới hạn chi tiêu mỗi tuần

Việc dùng thẻ để thực hiện thanh toán đôi lúc sẽ khiến bạn tiêu tiền “quá tay”, khiến tổng số tiền bạn nợ có thể tăng cao. Đương nhiên, không ai muốn thấy những con số khổng lồ nằm trên hóa đơn số dư cuối kỳ cả. Vì vậy, hãy theo dõi cách bạn chi tiêu nhé.

Bạn có thể ghi xuống những khoản chi trả bằng thẻ tín dụng vào một cuốn sổ hay sử dụng các ứng dụng quản lý chi tiêu, từ đó điều chỉnh ngân sách phù hợp mỗi tuần. Kỷ luật bản thân: không tiêu quá hạn mức cho phép trong tuần.

Small Business Accountant 1080x675

2. Để ý hạn mức tín dụng cho phép

Ngoài việc kiểm sát số tiền sử dụng hằng tuần, bạn cũng nên theo dõi hạn mức tín dụng cho phép – số tiền tối đa mà bạn có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng và không bị phạt. Ví dụ hạn mức tín dụng của bạn là 50 triệu, nếu bạn tiêu quá số tiền đó bạn sẽ phải chịu thêm phí do ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng quy định.) 

Credit Card Security Code

3. Chi tiêu dưới 30% mức nợ tối đa của thẻ tín dụng

Nợ tín dụng nhiều không phải là một ý định hay, vì nó phản ánh số điểm tín dụng của bạn (FICO) – điểm số mà các tổ chức tài chính dùng để đánh giá sự uy tín của bạn khi sử dụng các hình thức cho vay của tổ chức đó. Điểm số của bạn càng cao bạn càng được đánh giá tốt, (điểm tín dụng được tính từ 150-750 điểm.) 

Nếu mức sử dụng nợ tín dụng của bạn cao hơn 30% người cho vay sẽ nghĩ bạn không chịu trách nhiệm với tín dụng và nguy cơ vỡ nợ là rất cao, từ đó điểm tín dụng của bạn bị tổn hại, gây khó khăn khi muốn vay tiền (nếu cần) về sau. (Ví dụ nếu điểm tín dụng của bạn ở mức trung bình là từ 431-569 điểm thì số nợ tín dụng không được vượt quá 30%, tức là từ 129-170 điểm)

Top Reasons For A Credit Card Min

4. Thanh toán số dư cuối kỳ đầy đủ ít nhất một lần mỗi tháng

Nếu không muốn điểm tín dụng của bạn bị giảm, hãy thanh toán số dư tối thiểu đúng hạn. (Tùy theo quy định của từng Ngân hàng mà số dư tối thiểu = 2% – 5% tổng dư nợ trong kỳ. Ví dụ nếu tổng dư nợ trong kỳ của bạn là 50 triệu, thì số dư tối thiểu bạn phải thanh toán sẽ là 1 – 2,5 triệu.)

Điểm tín dụng càng cao, bạn càng có thể vay tiền dễ dàng hơn từ ngân hàng. Vì vậy, đừng bao giờ bỏ lỡ khoản thanh toán hằng tháng của mình nhé. Nếu hay quên, bạn có thể đăng ký thanh toán tự động, chỉ cần đảm bảo bạn có đủ tiền trong tài khoản ngân hàng để thanh toán hóa đơn (đây cũng là lúc việc theo dõi chi tiêu hằng tuần phát huy tác dụng). 

630x355

5. Chú ý ngày chốt sao kê

Ngày chốt sao kê là ngày Ngân hàng gửi thông báo xác nhận các giao dịch thẻ của Chủ thẻ: lãi, phí phát sinh và các bút toán điều chỉnh (nếu có) và số tiền tối thiểu phải trả của Chủ thẻ. Khi sử dụng thẻ tín dụng khách hàng thường có 45 ngày miễn lãi – thời hạn tối đa mà bạn không bị tính lãi trên số tiền bạn đã chi tiêu. Nếu sau 45 ngày mà bạn không chi trả toàn bộ số tiền mình đã chi tiêu trong kỳ sao kê vừa rồi thì bạn sẽ bị phạt quá hạn hay bị liệt kê vào khách hàng nằm trong nhóm nợ xấu.

Tùy theo từng ngân hàng, chủ thẻ tín dụng sẽ nhận được một bảng sao kê thể hiện các giao dịch mà chủ thẻ đã thực hiện trong tháng và số tiền phải thanh toán lại cho Ngân hàng. Hàng tháng, ngày sao kê thường rơi vào 20 – 25 của tháng đó. Vì thế bạn nên chú ý ngày chốt sao kê và thanh toán số dư tối thiểu để tránh bị phạt. 

126639323 Bills

6. Giám sát sao kê ngân hàng hàng tháng

Một thói quen dùng thẻ tín dụng quan trọng khác là xem xét chặt chẽ bảng sao kê của bạn. Những lỗi như hóa đơn sai hay một khoản phí không được xác thực nào đó bị cộng vào tài khoản của bạn vẫn có thể xảy ra. Sử dụng tính năng thông báo chi tiêu sẽ rất hữu ích, nhưng ít nhất, bạn vẫn nên đảm bảo việc mình tự kiểm tra và xác nhận bảng sao kê hằng tháng. Càng sớm phát hiện lỗi, bạn càng dễ dàng giải quyết nó. 

Adult Blur Businessman 859265.749x0 Is

Trên đây là 6 tips giúp bạn quản lý thẻ tín dụng hiệu quả hơn. Thẻ tín dụng thì mặt lợi ai cũng có thể thấy, tuy nhiên đừng quá lạm dụng nó rồi biến mình thành một con nợ bạn nhé. 

NERMAN là thương hiệu chăm sóc sức khỏe và làm đẹp dành riêng cho nam giới được xây dựng dựa trên những phản hồi tích cực của khách hàng và những kiến thức chăm sóc da khoa học, đồng thời Nerman cũng chia sẻ những kiến thức hữu ích về lối sống, phong cách thời trang và tình yêu, cùng các vấn đề 18+... Những điều đó đã giúp duy trì những giá trị cốt lõi trong sản phẩm cũng như sự phát triển của chúng tôi.

Hotline: 1900 4628

Tin tức liên quan

TOP NHỮNG HIỂU LẦM VỀ CHUYỆN SEX

Khi nói về chuyện sex, có rất nhiều quan niệm sai lầm nhưng thường vẫn được mọi người nghĩ rằng điều đó đúng. Trong bài viết này, Nerman sẽ giúp anh em chỉ ra những quan niệm phổ biến về sex nhưng đã được khoa học chứng minh là hoàn toàn sai lầm. Vậy điều […]

Xem thêm

KHIẾN NÀNG LÊN ĐỈNH VỚI ORAL SEX & HANDJOB

Oral sex và handjob chính là thứ vũ khí trên giường của phái mạnh khiến chị em đê mê, đạt được khoái cảm cao. Tuy nhiên, không phải bạn nam nào cũng biết những bí quyết này để đưa nàng lên đỉnh. Vậy nên hãy học ngay những cách để “khoá chặt” trái tim chị […]

Xem thêm

5 TIPS ĂN MẶC GIÚP “HACK” CHIỀU CAO CHO NAM GIỚI

Với những người có chiều cao hơi khiêm tốn, điều quan trọng họ tìm kiếm ở những bộ trang phục không chỉ để đẹp mà còn phải cải thiện được nhược điểm “nấm lùn” trong mắt người nhìn. Vậy ăn mặc thế nào để trông cao hơn, hãy cùng Nerman tìm hiểu ngay sau đây […]

Xem thêm

TIPS QUAN TRỌNG KHI BẢO QUẢN QUẦN JEANS 

Quần jeans là trang phục phổ biến trong tủ quần áo của mọi người. Tuy nhiên, nếu không chăm sóc và bảo quản chúng đúng cách, quần jean rất dễ bị phai màu và cũ đi nhanh chóng. Để quần jeans được bền đẹp, anh em hãy tham khảo một số tips chăm sóc và […]

Xem thêm