Top sản phẩm BÁN CHẠY nhất Mua ngay

5 GIAI ĐOẠN PHÁT TRIỂN CỦA TÌNH YÊU

5 GIAI ĐOẠN PHÁT TRIỂN CỦA TÌNH YÊU

Với nhiều người, tình yêu lâu dài, bền chặt là mơ ước của cuộc đời. Tuy vậy, không ít cặp đôi lâm vào cảnh ‘chia tay trong nước mắt’ mà không rõ nguyên nhân từ đâu. Phần lớn đều dừng lại ở giai đoạn quan trọng nhất trong một mối quan hệ – giai đoạn 3. Tuy nhiên một tình yêu hoàn hảo sẽ phải trải qua 5 giai đoạn, cùng xem đó là gì nhé. 

Giai đoạn 1: Rơi vào lưới tình

Đây là khoảng thời gian tuyệt vời nhất và cũng là lúc cả hai người không thể nhìn nhận đối phương một cách thực tế vì sự “xâm chiếm” của các hormone tình yêu. Lúc này, tâm trí bạn và cả đối phương đều ngập tràn oxytocin, dopamine, serotonin – 3 loại hoạt chất hạnh phúc, gây hưng phấn khiến hai người nhìn nhau qua lăng kính màu hồng. Điều gì ở người kia cũng đều tuyệt vời và tốt đẹp, chẳng có gì gọi là “điểm xấu” hay “không phù hợp”.

Istockphoto 1208378663 612x612 (1)

Giai đoạn 2: Chính thức trở thành một cặp

Ở giai đoạn này, tình yêu trở nên mạnh mẽ hơn, từ hẹn hò chuyển sang đi đâu cũng có nhau. Hai người cảm thấy hiểu nhau hơn, sự hiện diện của bạn bắt đầu tác động đến mọi mặt đời sống của đối phương. Đây là thời gian hạnh phúc bên nhau và tận hưởng. 

Khi đã ở cạnh nhau sau nhiều tháng hoặc nhiều năm, lúc này bạn hoàn toàn tin tưởng rằng cô ấy chính là người hợp nhất với bạn, rằng mối quan hệ của hai bạn là do định mệnh sắp đặt.

1661461

Giai đoạn 3: Vỡ mộng về nhau

Đây là giai đoạn khi các hormone tình yêu bắt đầu suy giảm. Ở giai đoạn này, nửa kia bắt đầu xuất hiện những biểu hiện không như bạn kỳ vọng. Sẽ có những lúc bạn cảm thấy tình yêu của mình dành cho người ấy có thể biến mất vĩnh viễn. 

Lúc này bạn có thể đoán được suy nghĩ, hành động của đối tác và hành vi của họ có thể khiến bạn khó chịu theo nhiều cách khác nhau. Khi ấy, trong đầu bạn đã bắt đầu xuất hiện hai chữ chia tay hoặc tự nói với mình “cô ấy không hợp với mình”. Nếu những tư tưởng này không được giải tỏa thì cả hai sẽ nhanh chóng đường ai nấy đi.

360 F 296839679 S96g9p1qywkr47fyd8crcaf9k3a7xfjg

Giai đoạn 4: Trạng thái ổn định

Không phải trạng thái tình yêu bùng lên mãnh liệt, cũng không phải là khi đôi bên chưa hiểu rõ những ưu – nhược điểm của nhau, giai đoạn 4 bắt đầu khi hai người vượt qua được những sóng gió của giai đoạn trước và tin rằng dù anh ấy/cô ấy vẫn còn những điều chưa hoàn hảo, đó vẫn là người mình yêu thương, muốn ở bên. Đây là khoảng thời gian chữa lành và chuyển tiếp đến giai đoạn cuối cùng.

Istockphoto 1210807278 612x612

Giai đoạn 5: Bên nhau dài lâu

Bạn có thể có suy nghĩ “tôi sẽ yêu người này mãi” vào giai đoạn 2 nhưng chỉ khi trải qua giai đoạn 3 và 4, niềm tin đó mới thực sự có cơ sở để trở thành hiện thực. Nói cách khác, chỉ khi cùng nhau trải qua những lần cãi vã, nhìn thấu được cả mặt tốt lẫn chưa tốt của nhau, hai người mới có khả năng bên nhau lâu dài.

Giai đoạn 5 có thể được thể hiện bằng một đám cưới, hoặc không. Không nhất thiết phải có một buổi lễ trang hoàng đặc biệt để đánh dấu cột mốc này. Mọi thứ chỉ đơn giản là hai bạn có sự cam kết với nhau: Chúng ta sẽ cố gắng vì một tương lai chung, bất chấp mọi sóng gió. 

Medium Shot Happy Married Couple 23 2149540061

Dù là tình yêu của ai đi chăng nữa thì nó cũng phải trải qua 5 giai đoạn phát triển và giai đoạn thứ 3 là giai đoạn khó vượt qua nhất. Hãy thử xem bạn và nửa kia đang trong giai đoạn nào nha.

NERMAN là thương hiệu chăm sóc sức khỏe và làm đẹp dành riêng cho nam giới được xây dựng dựa trên những phản hồi tích cực của khách hàng và những kiến thức chăm sóc da khoa học, đồng thời Nerman cũng chia sẻ những kiến thức hữu ích về lối sống, phong cách thời trang và tình yêu, cùng các vấn đề 18+... Những điều đó đã giúp duy trì những giá trị cốt lõi trong sản phẩm cũng như sự phát triển của chúng tôi.

Hotline: 1900 4628

Chia sẻ:

Có thể bạn quan tâm

LÀM THẾ NÀO ĐỂ BẢO VỆ BẢN THÂN KHỎI NHỮNG LỜI ĐỒN VÀ MỐI QUAN HỆ ĐE DỌA BẠN?
5 Tháng Một, 2023

LÀM THẾ NÀO ĐỂ BẢO VỆ BẢN THÂN KHỎI NHỮNG LỜI ĐỒN VÀ MỐI QUAN HỆ ĐE DỌA BẠN?

Xem thêm
6 SỰ THẬT THÚ VỊ VỀ TÌNH DỤC 
30 Tháng Tám, 2022

6 SỰ THẬT THÚ VỊ VỀ TÌNH DỤC 

Xem thêm
TIPS QUAN TRỌNG KHI BẢO QUẢN QUẦN JEANS 
10 Tháng Tám, 2022

TIPS QUAN TRỌNG KHI BẢO QUẢN QUẦN JEANS 

Xem thêm
Ý NGHĨA TỪNG VỊ TRÍ NỤ HÔN CỦA CẶP ĐÔI TRAO NHAU
7 Tháng Hai, 2023

Ý NGHĨA TỪNG VỊ TRÍ NỤ HÔN CỦA CẶP ĐÔI TRAO NHAU

Xem thêm
6 THÓI QUEN QUYẾN RŨ KHIẾN NGƯỜI KHÁC PHÁT CUỒNG VÌ BẠN
16 Tháng Chín, 2022

6 THÓI QUEN QUYẾN RŨ KHIẾN NGƯỜI KHÁC PHÁT CUỒNG VÌ BẠN

Xem thêm
BỊ MẤT CẢM GIÁC KHI QUAN HỆ CỦA NAM GIỚI NGUYÊN NHÂN LÀ DO ĐÂU?
1 Tháng Hai, 2023

BỊ MẤT CẢM GIÁC KHI QUAN HỆ CỦA NAM GIỚI NGUYÊN NHÂN LÀ DO ĐÂU?

Xem thêm