Top sản phẩm BÁN CHẠY nhất Mua ngay

5 CHIẾC BẪY TÂM LÝ PHỔ BIẾN TRONG CUỘC SỐNG

5 CHIẾC BẪY TÂM LÝ PHỔ BIẾN TRONG CUỘC SỐNG

Để có thể đưa ra những lựa chọn đúng đắn trong tương lai, bạn cần hiểu rõ những yếu tố tâm lý mà chúng ta thường mắc phải. Nắm rõ và làm chủ được những yếu tố này, bạn có thể áp dụng để tạo ra ảnh hưởng tích cực trong công việc lẫn cuộc sống.

1. “Người ta nghĩ thế nào?”

Đây là kiểu bẫy tâm lý phổ biến nhất, nó có khả năng phá hoại tính sáng tạo lẫn tính cách con người, thấy nhiều nhất là ở những người chưa chín chắn về mặt tâm lý. Những người có suy nghĩ này luôn luôn bận tâm đến suy nghĩ của người khác, nghĩ rằng mình không làm đúng thì người khác sẽ trách móc, chê cười…

Image 14

2. “Chắc chắn thất bại”

Đây là kiểu bẫy tâm lý thường gặp ở người thiếu ý chí, nỗ lực, họ cho rằng mình quá nhỏ bé, quá vô dụng và không biết nhìn nhận đúng đắn về tiềm năng mình. Những người này thường oán trách rằng “Mình không có cơ hội tốt”, “Mình sẽ thất bại thôi”… Tuy nhiên, suy nghĩ có ảnh hưởng nhất định đến thực tế. Vì thế hãy bỏ ngay những suy nghĩ tiêu cực và luôn cố gắng hết mình để đạt được thành công. 

Image 16

3. “Đã quá muộn”

Người mắc bẫy tâm lý này thường cho rằng ở mỗi giai đoạn, chúng ta chỉ có thể làm một số điều nhất định. Ví dụ, có người nghĩ mình đã 26 tuổi, già rồi thì không thể học đại học nữa. Lại có người nghĩ mình 40 tuổi rồi thì không thể tái hôn nữa… Những suy nghĩ này kìm hãm mong muốn và từ đó khiến họ sống một cuộc sống thụ động, không hạnh phúc. Bạn nên nhớ, không có gì là quá muộn nếu đó là điều bạn mong muốn, hãy làm hết sức mình để đạt được mục tiêu nhé.

Image 17

4. “Cảm giác an toàn”

Rất nhiều người thà “sống qua ngày” cũng không muốn thay đổi, đây chính là kiểu nô lệ của cảm giác an toàn điển hình. Không ai muốn gặp rủi ro nhưng thực sự mạo hiểm là thứ tồn tại khách quan. Con người sinh tồn, phát triển chính là một quá trình không ngừng phấn đấu, không ngừng giải tỏa cảm giác bất an, nhưng bằng cách vượt qua nó chứ không phải trốn tránh. Nhất là những người trẻ, chúng ta có quyền mạo hiểm và thử sức với những điều mới, lạ và đam mê của mình.

Image 18

5. “Quá khứ sai lầm”

Tâm hồn bị khống chế bởi những thất bại, tổn thương trong quá khứ, sợ hãi khi phải thử những điều mới mẻ chính là đặc trưng chủ yếu của kiểu bẫy tâm lý này. Tâm lý này sẽ khiến bạn mất ý chí, lòng tin và luôn luôn sợ hãi với mọi chuyện. Không ai có thể thay đổi quá khứ, và thất bại làm nên thành công. Vì thế đừng bận tâm quá nhiều về những chuyện đã qua, hãy sống hết mình cho hiện tại và tương lai. 

Image 19

Bạn đã bao giờ rơi vào những chiếc bẫy này chưa? Cùng chia sẻ với Nerman nhé. 

NERMAN là thương hiệu chăm sóc sức khỏe và làm đẹp dành riêng cho nam giới được xây dựng dựa trên những phản hồi tích cực của khách hàng và những kiến thức chăm sóc da khoa học, đồng thời Nerman cũng chia sẻ những kiến thức hữu ích về lối sống, phong cách thời trang và tình yêu, cùng các vấn đề 18+... Những điều đó đã giúp duy trì những giá trị cốt lõi trong sản phẩm cũng như sự phát triển của chúng tôi.

Hotline: 1900 4628

Chia sẻ:

Có thể bạn quan tâm

BÍ KÍP HẸN HÒ CHO NGƯỜI HƯỚNG NỘI
2 Tháng Tám, 2022

BÍ KÍP HẸN HÒ CHO NGƯỜI HƯỚNG NỘI

Xem thêm
5 THÓI QUEN TƯỞNG HẠI NHƯNG THẬT RA RẤT TỐT CHO BẠN
8 Tháng Mười, 2022

5 THÓI QUEN TƯỞNG HẠI NHƯNG THẬT RA RẤT TỐT CHO BẠN

Xem thêm
5 TIPS HỮU ÍCH CHO NGƯỜI ĐAM MÊ DU LỊCH MỘT MÌNH
27 Tháng Mười, 2022

5 TIPS HỮU ÍCH CHO NGƯỜI ĐAM MÊ DU LỊCH MỘT MÌNH

Xem thêm
NHẬN BIẾT “TÂM TÌNH” CỦA ĐỐI PHƯƠNG BẰNG MẸO TÂM LÝ 
1 Tháng Bảy, 2022

NHẬN BIẾT “TÂM TÌNH” CỦA ĐỐI PHƯƠNG BẰNG MẸO TÂM LÝ 

Xem thêm
6 THÓI QUEN HÀNG NGÀY ẢNH HƯỞNG ĐẾN DẠ DÀY CỦA BẠN
19 Tháng Mười, 2022

6 THÓI QUEN HÀNG NGÀY ẢNH HƯỞNG ĐẾN DẠ DÀY CỦA BẠN

Xem thêm
KỸ NĂNG LÀM TÌNH BẰNG TAY KHIẾN NÀNG MÊ MẨN
27 Tháng Sáu, 2022

KỸ NĂNG LÀM TÌNH BẰNG TAY KHIẾN NÀNG MÊ MẨN

Xem thêm