Top sản phẩm BÁN CHẠY nhất Mua ngay

5 THÓI QUEN GIÚP BẠN LUÔN THU HÚT NGƯỜI KHÁC

5 THÓI QUEN GIÚP BẠN LUÔN THU HÚT NGƯỜI KHÁC

Bạn đã bao giờ cảm thấy rất khó khăn để khiến ai đó thích mình hay chưa? Có phải là do bạn cảm thấy ngại ngùng, bối rối và cuối cùng là đẩy người ta ra xa hay không? Nếu bạn muốn trở nên thu hút hơn thì hãy tìm hiểu một vài thói quen sau đây, bởi nó có thể giúp bạn dễ dàng chiếm được cảm tình của người khác nhất. Cùng tìm hiểu nhé!

1. Luôn trao đi yêu thương

Bạn có thường đối xử với mọi người bằng sự quan tâm hay không? Bạn biết đấy, chúng ta gần như không thể ghét những người tốt bụng và thân thiện, bởi họ luôn khiến chúng ta cảm thấy thật dễ chịu khi ở bên. 

Một nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí “Tâm lý học Phát triển” đã chỉ ra rằng có 2 nhóm nam và nữ cùng tham gia thí nghiệm. Một nhóm mang đặc điểm là vị tha, nhóm còn lại thì không. Các nhà khoa học đều kết luận rằng nhóm vị tha sẽ thu hút và được yêu thích hơn, nhất là trong các mối quan hệ lâu dài. Vì thế, hãy luôn đối đãi với những người xung quanh bằng sự yêu thương, quan tâm chứ không vì lợi ích gì cả. Khi ấy bạn sẽ thật sự thu hút người khác đấy. 

Couple In Love Drinking Coffee In Coffee Shop

2. Hãy trở thành một người biết lắng nghe

Một nghiên cứu của đại học Harvard chỉ ra rằng, con người rất thích đề cập đến bản  thân. Khi họ nói về những điều họ đang suy nghĩ, trong não bộ sẽ sản xuất ra dopamine, một trong các hooc môn khiến con người thấy thoải mái. 

Tuy nhiên, khi bạn chia sẻ quá nhiều về bản thân, người khác sẽ cảm thấy không thoải mái, từ đó xa lánh bạn. Vì vậy, cách tốt nhất để thu hút người khác chính là cho họ thấy là bạn đang lắng nghe, tập trung vào họ và những gì họ đang nói. Bằng cách trở thành người biết lắng nghe, bạn sẽ cho mọi người có cảm giác là bạn sẵn sàng dành thời gian và sự quan tâm cho họ.

Couple Relationship, Women, Human Sexual Behavior, Waking Up, Wife, Morning

3. Hãy luôn nở nụ cười

Một nghiên cứu khoa học trên tạp chí “Nhận thức và cảm xúc” nghiên cứu mối liên hệ giữa biểu cảm khuôn mặt và sự thu hút. Những người tham gia được xem hai bức ảnh với các biểu cảm đa dạng. Họ chỉ ra rằng ảnh của những người có nụ cười tươi hơn thì được xem là thu hút hơn. Nụ cười biểu đạt niềm vui, sự hài lòng và cả niềm hạnh phúc, đây đều là những nhân tố khiến con người thu hút. Vì thế hãy luôn nở nụ cười khi ở cạnh người khác nhé. 

Relationship Dynamics

4. Lan tỏa điều tích cực

Bạn có biết rằng cảm xúc có thể lây lan hay không? Các nhà tâm lý học gọi đó là lây nhiễm cảm xúc. Nếu bạn luôn sống một cách tích cực, thì đó chính là một lợi thế của bạn. Bởi khi đó mọi người xung quanh có thể nắm bắt được cảm xúc tích cực của bạn. Nếu bạn đang cảm thấy tiêu cực thì điều này không dễ chút nào. Hãy luyện tập suy nghĩ theo hướng tích cực. Nếu bạn đang cố gắng tìm kiếm những điều tốt đẹp và tích cực trong cuộc sống và từ những người xung quanh thì người khác cũng có thể cảm nhận được điều đó từ bạn. Những năng lượng từ bạn sẽ được lan tỏa và khiến người khác bị thu hút một cách tự nhiên nhất.

Meeting Friends Significant Other

5. Đưa ra lời khen

Khen ngợi người khác là một cách để bạn chứng tỏ rằng bạn rất hứng thú với họ. Nghiên cứu trong tâm lý học chỉ ra rằng sự tiến hóa của ngôn ngữ đóng vai trò trong việc thu hút những người khác và giúp tình cảm giữa bạn và người đó tiến triển hơn. Và một trong những chiến thuật giao tiếp quan trọng nhất là khen ngợi. Đây là tác động qua lại của hiệu ứng thích. Vì thế khi bạn khen họ và cho họ thấy sự hứng thú của bạn, thì khả năng cao họ cũng sẽ bị bạn thu hút lại. Nhưng tất nhiên, bạn nên cẩn thận để không làm quá với việc khen ngợi. Hãy quan sát thái độ của đối phương nếu thấy họ không thoải mái.

Adobestock 55917643

Bạn thấy những thói quen này có thực sự thu hút người khác không? Cùng chia sẻ với Nerman nhé.

NERMAN là thương hiệu chăm sóc sức khỏe và làm đẹp dành riêng cho nam giới được xây dựng dựa trên những phản hồi tích cực của khách hàng và những kiến thức chăm sóc da khoa học, đồng thời Nerman cũng chia sẻ những kiến thức hữu ích về lối sống, phong cách thời trang và tình yêu, cùng các vấn đề 18+... Những điều đó đã giúp duy trì những giá trị cốt lõi trong sản phẩm cũng như sự phát triển của chúng tôi.

Hotline: 1900 4628

Chia sẻ:

Có thể bạn quan tâm

HỘI CHỨNG LITHROMANTIC – CHỈ THÍCH NGƯỜI KHÁC MÀ KHÔNG CẦN ĐƯỢC ĐÁP LẠI
7 Tháng Hai, 2023

HỘI CHỨNG LITHROMANTIC – CHỈ THÍCH NGƯỜI KHÁC MÀ KHÔNG CẦN ĐƯỢC ĐÁP LẠI

Xem thêm
6 SỰ THẬT CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ CHUYỆN HÔN
6 Tháng Chín, 2022

6 SỰ THẬT CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ CHUYỆN HÔN

Xem thêm
CÁCH ĐỂ KIỂM SOÁT VIỆC XUẤT TINH SỚM
1 Tháng Bảy, 2022

CÁCH ĐỂ KIỂM SOÁT VIỆC XUẤT TINH SỚM

Xem thêm
MỐI QUAN HỆ “TOXIC” – CÁCH NHẬN DIỆN VÀ THOÁT KHỎI MỐI QUAN HỆ ĐỘC HẠI TRONG TÌNH YÊU
5 Tháng Một, 2023

MỐI QUAN HỆ “TOXIC” – CÁCH NHẬN DIỆN VÀ THOÁT KHỎI MỐI QUAN HỆ ĐỘC HẠI TRONG TÌNH YÊU

Xem thêm
BAD BOY AIN’T GOOD BUT GOOD BOY AIN’T FUN?
20 Tháng Bảy, 2022

BAD BOY AIN’T GOOD BUT GOOD BOY AIN’T FUN?

Xem thêm
LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐƯA NÀNG LÊN ĐỈNH MỘT CÁCH NHANH CHÓNG?
20 Tháng Bảy, 2022

LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐƯA NÀNG LÊN ĐỈNH MỘT CÁCH NHANH CHÓNG?

Xem thêm