Top sản phẩm BÁN CHẠY nhất Mua ngay

TIPS GIÚP BẠN TIẾT KIỆM THU NHẬP TỪ KHI CÒN TRẺ

TIPS GIÚP BẠN TIẾT KIỆM THU NHẬP TỪ KHI CÒN TRẺ

Theo cách nhà nghiên cứu về tài chính cá nhân, bạn nên tiết kiệm 20% thu nhập của mình cho việc nghỉ hưu và các trường hợp khẩn cấp. Tuy nhiên, đây là một  điều không hề dễ dàng bởi khi còn trẻ, chúng ta có rất nhiều khoản chi phí cần chi tiêu. Vậy làm thế nào để tiết kiệm và quản lý tài chính cá nhân hiệu quả. Hãy cùng Nerman tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

1. Đặt ra số tiền tiết kiệm nhất định 

Tiết kiệm tiền khi còn trẻ là một điều tương đối khó khăn. Tuy nhiên không phải là không thể. Bạn vẫn nên đặt ra một số tiền nhất định để tiết kiệm hàng tháng, dù ít hay nhiều. Hãy cùng tham khảo một số phương pháp tiết kiệm theo mức lương sau đây:

* Phương pháp tiết kiệm 52 tuần

Đây là phương pháp dành cho các bạn bắt đầu tiết kiệm thu nhập và tăng dần theo mỗi tuần. Ví dụ bạn đề ra mục tiêu tiết kiệm tuần đầu tiên là 50.000 VNĐ, tuần thứ hai là 100.000 VNĐ, tuần thứ ba là 200.000 VNĐ…, và tiếp tục tăng dần theo thời gian. Sau 52 tuần, tức là qua 1 năm, bạn sẽ phải ngạc nhiên với số tiền mình đã tiết kiệm được.

Saving

* Quy tắc phân bổ tiền lương 3-3-3

Quy tắc này giúp bạn phân bổ tiền lương và đề ra các mục tiêu tiết kiệm theo tháng. Theo quy tắc 3-3-3, 33% lương dành cho ăn uống, sinh hoạt hàng ngày; 33% tiếp theo dành cho nhà ở, đi lại, vui chơi giải trí…; 33% cuối dành để tiết kiệm và đầu tư.

17 2158

* Quy tắc phân bổ tiền lương 5-3-2

Quy tắc này sẽ phù hợp với những người có mức chi tiêu cao. Với quy tắc này, bạn dành 50% thu nhập cho chi tiêu sinh hoạt thiết yếu hàng ngày, 30% lương còn lại dành cho các chi phí không thiết yếu và 20% lương cuối cùng để tiết kiệm, đầu tư.

Tiet Kiem Tien 1

* Quy tắc phân bổ tiền lương 6-3-1

Quy tắc 6-3-1 với 60% lương dành cho chi phí sinh hoạt, 30% lương để tiết kiệm và đầu tư, 10% còn lại là quỹ đề phòng rủi ro. Thời gian đầu bạn có thể bỏ qua 10% quỹ đề phòng rủi ro, chia đều 10% ấy vào hai quỹ còn lại, được 65% lương dành cho chi phí sinh hoạt còn 35% lương dành cho tiết kiệm, đầu tư.

Tao Thoi Quen Tiet Kiem Ngay Tu Bay Gio La Cach Tiet Kiem Tien Hieu Qua Cho Gia Dinh

 2. Tập trung xây dựng khoản quỹ khẩn cấp

Khi mới bắt đầu tiết kiệm, bạn nên tiết kiệm chi phí sinh hoạt trong ba tháng. Đó nên là khoản tiền trong thẻ để bạn sử dụng khi cần. Sau đó, bạn có thể tiết kiệm lên 6 tháng cho phần sinh hoạt phí. Khoản thu nhập này sẽ giúp bạn yên tâm khi có bất kỳ chuyện không may xảy ra.

Emergency Fund Written On A Piggy Bank.

3. Tìm kiếm thêm nguồn thu nhập phụ

Nếu bạn có mục tiêu về độc lập tài chính hay nghỉ hưu sớm thì bạn không thể phụ thuộc vào một công việc chính thức. Hãy làm thêm công việc giúp bạn gia tăng thu nhập. Hãy tìm kiếm những nguồn thu nhập khác ngoài công việc đi làm hưởng lương như việc làm bán thời gian, kinh doanh, đầu tư…

How Do We Use Money

Tiết kiệm thật ra không khó đối với những bạn có cách chi tiêu hợp lý và quản lý tài chính thông minh. Đây là một việc cực kỳ quan trọng để bảo đảm cho tương lai của bạn. Hãy tiết kiệm tiền để chuẩn bị cho việc nghỉ hưu và các trường hợp khẩn cấp nhé.

NERMAN là thương hiệu chăm sóc sức khỏe và làm đẹp dành riêng cho nam giới được xây dựng dựa trên những phản hồi tích cực của khách hàng và những kiến thức chăm sóc da khoa học, đồng thời Nerman cũng chia sẻ những kiến thức hữu ích về lối sống, phong cách thời trang và tình yêu, cùng các vấn đề 18+... Những điều đó đã giúp duy trì những giá trị cốt lõi trong sản phẩm cũng như sự phát triển của chúng tôi.

Hotline: 1900 4628

Chia sẻ:

Có thể bạn quan tâm

TẠI SAO BẠN NÊN THỬ NGỦ NUDE?
19 Tháng Chín, 2022

TẠI SAO BẠN NÊN THỬ NGỦ NUDE?

Xem thêm
6 KIỂU ÁO SƠ MI TAY NGẮN BẠN NHẤT ĐỊNH PHẢI CÓ TRONG MÙA HÈ NÀY
1 Tháng Bảy, 2022

6 KIỂU ÁO SƠ MI TAY NGẮN BẠN NHẤT ĐỊNH PHẢI CÓ TRONG MÙA HÈ NÀY

Xem thêm
XUẤT TINH SỚM CÓ PHẢI LÀ YẾU SINH LÝ?
4 Tháng Hai, 2023

XUẤT TINH SỚM CÓ PHẢI LÀ YẾU SINH LÝ?

Xem thêm
LÀM THẾ NÀO ĐỂ DIRTY TALK TINH TẾ HƠN?
3 Tháng Tám, 2022

LÀM THẾ NÀO ĐỂ DIRTY TALK TINH TẾ HƠN?

Xem thêm
CÁCH ĐỂ KIỂM SOÁT VIỆC XUẤT TINH SỚM
1 Tháng Bảy, 2022

CÁCH ĐỂ KIỂM SOÁT VIỆC XUẤT TINH SỚM

Xem thêm
NHỮNG KỸ NĂNG YÊU ĐƯƠNG ĐÀN ÔNG HIỆN ĐẠI KHÔNG NÊN BỎ QUA
11 Tháng Sáu, 2022

NHỮNG KỸ NĂNG YÊU ĐƯƠNG ĐÀN ÔNG HIỆN ĐẠI KHÔNG NÊN BỎ QUA

Xem thêm