Top sản phẩm BÁN CHẠY nhất Mua ngay

TẠI SAO NAM GIỚI HIỆN ĐẠI NÊN THEO ĐUỔI PHONG CÁCH TỐI GIẢN?

TẠI SAO NAM GIỚI HIỆN ĐẠI NÊN THEO ĐUỔI PHONG CÁCH TỐI GIẢN?

Hiện nay, lối sống tối giản đang là một xu hướng mà những người trẻ hướng tới. Với một cuộc sống bận rộn trong guồng quay của công việc và phải dành rất nhiều thời gian cho những mối bận tâm khác, họ muốn thoát ra khỏi thực tại để tránh đối mặt những vấn đề như áp lực tài chính, căng thẳng, sự cô độc… Chính những điều đó đã khiến họ tìm đến lối sống tối giản, một cuộc sống nhẹ nhàng hơn. 

Lối sống tối giản là gì? 

Lối sống tối giản (Minimalism) là cụm từ chỉ sự tối ưu hoá vật chất và loại bỏ những thứ không cần thiết ra khỏi không gian sinh hoạt lẫn cuộc sống đời thường. Lối sống tối giản không chỉ giúp chúng ta giảm thiểu được vật chất dư thừa ở xung quanh mà còn giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi để cuộc sống trở nên nhẹ nhàng, thoải mái hơn. 

Theo Sasaki Fumio – tác giả của cuốn sách “Lối sống tối giản của người Nhật”: “Sống tối giản là lối sống cắt giảm đồ dùng trong nhà đến mức tối đa, chỉ giữ lại những vật dụng cần thiết nhất. Lợi ích của lối sống này không đơn thuần chỉ là lợi ích bên ngoài như không gian thoáng đãng, dọn dẹp dễ dàng… mà nó còn mang lại lợi ích cho chính tâm hồn chúng ta”. Vậy điều gì khiến nam giới nên theo đuổi lối sống này, hãy cùng tìm hiểu nhé.

1 B863d9f6 135f 449b A96b 2bcc2c6c8dab 1920x

1. Giảm căng thẳng, mệt mỏi

Lối sống tối giản giúp tâm trí bạn thoải mái hơn vì bạn không phải tập trung quá nhiều năng lượng vào những thứ khiến bạn khó chịu. Căng thẳng, mệt mỏi không phải chỉ đến từ những áp lực cuộc sống mà còn bị ảnh hưởng bởi không gian sống mà bạn tạo nên. Một căn phòng sạch sẽ, thoáng mát, đồ đạc gọn gàng, tối giản sẽ giúp bạn thoải mái và giảm bớt những bức bối của cuộc sống.

360 F 194436613 L3zaawpklx0f7sgsdxvopvu52xxibhem

2. Tiết kiệm chi phí

Khi bạn áp dụng một số thói quen tối giản vào cuộc sống, bạn có thể giảm bớt chi phí cho những thứ bạn không cần. Bạn cũng sẽ có ý thức hơn về những thứ bạn thực sự cần và yêu thích, vì vậy bạn sẽ ít đưa ra những quyết định mua sắm “lúc 2h sáng” hơn.  Điều này giúp bạn giảm chi phí mua sắm và tiết kiệm cho những mục đích chính đáng hơn như đầu tư, du lịch, học tập…

Tips And Tricks For Saving Money In Your Twenties

3. Tập trung vào cuộc sống của mình

Việc tìm kiếm niềm vui đôi khi chỉ là có một cuộc sống “tối giản”, ít vật chất, bạn sẽ có thời gian để tập trung vào tinh thần và sức mạnh của bản thân. Sự tĩnh tâm giữa cuộc sống ồn ào là cách giúp bạn cân bằng lại mọi thứ. Tập trung vào chính mình là một lợi ích tuyệt vời khi bạn theo đuổi phong cách sống tối giản. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ sống có chủ đích sử dụng thời gian hiệu quả hơn. 

Best Gifts For Travelling And Hiking

4. Nâng cao ý thức về môi trường

Khi bạn tuân theo lối sống tối giản, bạn sẽ có thể nhận ra mình thích mua những món đồ chất lượng cao hơn là lựa chọn số lượng. Việc mua những món đồ bạn thực sự không cần thiết sẽ trở nên lãng phí, đồng thời khi bạn loại bỏ chúng sẽ tạo ra quá nhiều rác thải và điều này thực sự không tốt cho môi trường sống của chúng ta. Bạn sống tối giản cũng có nghĩa là bạn đang bảo vệ môi trường đó. 

60a52d5678bc154469bb0543 Blog Covers April 2021 2

Trên đây là một số lợi ích mà Nerman đề cập để giúp các bạn hiểu hơn về lối sống tối giản và lý do tại sao nên lựa chọn cách sống này. Nếu muốn có một cuộc sống hạnh phúc và thoải mái hơn, hãy nghiên cứu và thực hiện lối sống này trong cuộc sống hàng ngày các bạn nhé.

NERMAN là thương hiệu chăm sóc sức khỏe và làm đẹp dành riêng cho nam giới được xây dựng dựa trên những phản hồi tích cực của khách hàng và những kiến thức chăm sóc da khoa học, đồng thời Nerman cũng chia sẻ những kiến thức hữu ích về lối sống, phong cách thời trang và tình yêu, cùng các vấn đề 18+... Những điều đó đã giúp duy trì những giá trị cốt lõi trong sản phẩm cũng như sự phát triển của chúng tôi.

Hotline: 1900 4628

Chia sẻ:

Có thể bạn quan tâm

CÁC CUNG HOÀNG ĐẠO CẦN LƯU Ý GÌ KHI SAO THỦY NGHỊCH HÀNH CUỐI NĂM 2022? (PHẦN 2)
12 Tháng Mười, 2022

CÁC CUNG HOÀNG ĐẠO CẦN LƯU Ý GÌ KHI SAO THỦY NGHỊCH HÀNH CUỐI NĂM 2022? (PHẦN 2)

Xem thêm
GỢI Ý PHỐI ĐỒ ĐỂ ÁO SƠ MI TRẮNG KHÔNG CÒN NHÀM CHÁN
25 Tháng Tám, 2022

GỢI Ý PHỐI ĐỒ ĐỂ ÁO SƠ MI TRẮNG KHÔNG CÒN NHÀM CHÁN

Xem thêm
6 THÓI QUEN HÀNG NGÀY ẢNH HƯỞNG ĐẾN DẠ DÀY CỦA BẠN
19 Tháng Mười, 2022

6 THÓI QUEN HÀNG NGÀY ẢNH HƯỞNG ĐẾN DẠ DÀY CỦA BẠN

Xem thêm
5 XU HƯỚNG QUẦN JEANS NAM HOT TREND 2022
18 Tháng Sáu, 2022

5 XU HƯỚNG QUẦN JEANS NAM HOT TREND 2022

Xem thêm
KỸ NĂNG ORAL SEX KHIẾN NÀNG “ĐẠT ĐỈNH”
31 Tháng Bảy, 2022

KỸ NĂNG ORAL SEX KHIẾN NÀNG “ĐẠT ĐỈNH”

Xem thêm
BẠN ĐÃ BIẾT CÁCH DẠO ĐẦU GIÚP TÌNH YÊU THÊM THĂNG HOA? 
25 Tháng Bảy, 2022

BẠN ĐÃ BIẾT CÁCH DẠO ĐẦU GIÚP TÌNH YÊU THÊM THĂNG HOA? 

Xem thêm