Top sản phẩm BÁN CHẠY nhất Mua ngay

6 LỢI ÍCH MÀ BỘ MÔN BIDA ĐEM LẠI

6 LỢI ÍCH MÀ BỘ MÔN BIDA ĐEM LẠI

Bida vốn được biết đến là một trò chơi giải trí rất được yêu thích, đặc biệt là đối với giới trẻ. Tuy nhiên trên thực tế, bộ môn này không chỉ đem lại niềm vui mà còn có rất nhiều lợi ích bất ngờ đến sức khỏe và tinh thần của bạn. Hãy cùng Nerman tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

1. Làm chậm quá trình lão hóa ở nam giới

Nam giới chơi bida thường xuyên có thể rèn luyện sức khỏe tốt hơn. Trong một nghiên cứu về Khoa học sức khỏe và sự lão hóa Đại học Copenhagen cho thấy chơi bida giúp nam giới năng động và nâng cao chất lượng cuộc sống. Bida là một bộ môn giúp duy trì hoạt động và mang lại sự thích thú, vui vẻ.

Young Man And Woman Playing Billiard Indoors

2. Chơi bida làm săn chắc cơ bắp

Khi chơi bida, bạn liên tục sử dụng chân, gập lưng để thực hiện những phát đánh bi. Với những động tác này, bạn sẽ sử dụng cơ bắp của tay, chân, hông và lưng dưới, khiến bida trở thành những bài tập tuyệt vời cho tất cả mọi người. Nếu bạn vừa muốn luyện tập, vừa muốn giải trí thì bida là một bộ môn hết sức thích hợp.

Man Playing Billiard In A Pool Hall And Looking At The Camera.

3. Giúp xây dựng sự tập trung

Mỗi phát bắn không chỉ đơn thuần là chỉ ngắm bi cái vào bi con, cố gắng đẩy nó vào lỗ thành công. Sử dụng lực bắn mạnh hay yếu, bắn ở đầu bàn, giữa bàn hay bên hông bàn phải được xem xét. Điều này cần rất nhiều sự chăm chú và tập trung. Thực hiện lặp đi lặp lại sẽ giúp bạn xây dựng sự tập trung tốt hơn.

Man Playing Billiards

4. Đốt cháy calo

Mặc dù đây không phải bài tập nặng nhọc nhưng chơi bida đem đến các lợi ích khi được kéo giãn cơ và bạn phải đi bộ một chút khi chơi. Trên thực tế, nếu bạn dành một hoặc hai giờ (hoặc hơn) chơi bida, bạn sẽ di chuyển khá nhiều và điều đó giúp bạn tiêu hao năng lượng và đốt cháy calo. 

Billiards

5. Rèn luyện sự phối hợp tay – mắt nhạy bén

Sự phối hợp tay và mắt đóng một vai trò rất lớn trong việc giành chiến thắng trong trò chơi. Bạn dùng mắt để ngắm chuẩn cho cú đánh, còn tay sẽ thực hiện cho cú bắn đó nên khi lặp đi lặp lại sẽ giúp nâng cao kỹ năng phối hợp này. Từ đó có thể giúp bạn rèn luyện sự phối hợp nhịp nhàng của tay và mắt. 

Male Billiard Player Finding Best Solution Right Angle Billard Snooker Pool Sport Game Professional Billiard Player Is Concentrated 183219 5264

6. Chơi bida rèn luyện tư duy sắc bén

Bida là một trò chơi mà bạn phải nhanh chóng thực hiện các phép tính, ước tính một cách nhanh chóng. Hình học cơ bản và một số luật vật lý cũng cần thiết để tính toán góc, quỹ đạo và xác định lực đập vào bi cái để bạn có thể kiểm soát tốc độ của cú đánh. Một tư duy nhạy bén cho phép bạn suy nghĩ nhanh hơn và nắm bắt các chi tiết nhỏ.

Serious Concentrated Young Man Thinking He Look Billiard Balls Bed Table Guy Hold Billiard Cue He Is Alone Room 152404 4084

Từ những phân tích trên có thể thấy, bộ môn bida mang đến rất nhiều lợi ích từ tinh thần cũng như sức khỏe của nam giới. Tuy nhiên, bạn nên kết hợp nó với các hoạt động khác và không lạm dụng bida một cách quá mức để đem đến hiệu quả tốt nhất.

NERMAN là thương hiệu chăm sóc sức khỏe và làm đẹp dành riêng cho nam giới được xây dựng dựa trên những phản hồi tích cực của khách hàng và những kiến thức chăm sóc da khoa học, đồng thời Nerman cũng chia sẻ những kiến thức hữu ích về lối sống, phong cách thời trang và tình yêu, cùng các vấn đề 18+... Những điều đó đã giúp duy trì những giá trị cốt lõi trong sản phẩm cũng như sự phát triển của chúng tôi.

Hotline: 1900 4628

Chia sẻ:

Có thể bạn quan tâm

7 THÓI QUEN HỮU ÍCH GIÚP TRÍ ÓC LUÔN KHỎE MẠNH
4 Tháng Mười, 2022

7 THÓI QUEN HỮU ÍCH GIÚP TRÍ ÓC LUÔN KHỎE MẠNH

Xem thêm
4 MỨC ĐỘ RỦI RO TRONG CÁC HÌNH THỨC TÌNH DỤC
5 Tháng Một, 2023

4 MỨC ĐỘ RỦI RO TRONG CÁC HÌNH THỨC TÌNH DỤC

Xem thêm
7 KÊNH ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH CÁ NHÂN BẠN NÊN BIẾT
10 Tháng Mười, 2022

7 KÊNH ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH CÁ NHÂN BẠN NÊN BIẾT

Xem thêm
CẢI THIỆN SỰ TỰ TIN – BÍ QUYẾT CHO NGƯỜI ĐÀN ÔNG HIỆN ĐẠI
12 Tháng Bảy, 2022

CẢI THIỆN SỰ TỰ TIN – BÍ QUYẾT CHO NGƯỜI ĐÀN ÔNG HIỆN ĐẠI

Xem thêm
ĐÂU LÀ KHẢ NĂNG THIÊN BẨM CỦA 12 CUNG HOÀNG ĐẠO? (PHẦN 1)
18 Tháng Mười, 2022

ĐÂU LÀ KHẢ NĂNG THIÊN BẨM CỦA 12 CUNG HOÀNG ĐẠO? (PHẦN 1)

Xem thêm
NHẬN DIỆN ĐÀN ÔNG GIỎI “CHUYỆN YÊU”
27 Tháng Sáu, 2022

NHẬN DIỆN ĐÀN ÔNG GIỎI “CHUYỆN YÊU”

Xem thêm