Top sản phẩm BÁN CHẠY nhất Mua ngay

QUY TẮC 6 CHIẾC LỌ GIÚP BẠN QUẢN LÝ TÀI CHÍNH HIỆU QUẢ

QUY TẮC 6 CHIẾC LỌ GIÚP BẠN QUẢN LÝ TÀI CHÍNH HIỆU QUẢ

Trong cuộc sống hằng ngày, việc quản lý chi tiêu như thế nào để tiêu dùng hợp lý mà không bị thâm hụt là vấn đề nan giải của nhiều người. Vậy làm cách nào để khắc phục khó khăn và quản lý tài sản thông minh hơn? Nerman sẽ giới thiệu đến bạn quy tắc 6 chiếc lọ tài chính, giúp bạn biết cách chi tiêu an toàn, hiệu quả qua bài viết dưới đây.

“Quy tắc 6 chiếc lọ” được sáng tác bởi Harv Eker, tác giả của những cuốn sách về tài chính nổi tiếng như: “Làm giàu nhanh”, “Bí mật tư duy triệu phú”. Ở phương pháp này, bạn sẽ chia nhỏ số tiền của mình thành các mức tỷ lệ khác nhau vào 6 hũ quản lý tiền bạc với các nguyên tắc và chức năng riêng biệt. Việc này sẽ hỗ trợ bạn dễ dàng quản lý tài chính, lập kế hoạch hoặc sử dụng dòng tiền một cách hợp lý mà không lãng phí. 

Lọ 1: Chi tiêu cần thiết (55% Thu nhập)

Quỹ tiền trong lọ đầu tiên sẽ chi trả cho những nhu cầu thiết yếu hàng tháng của bạn như tiền điện nước, ăn uống, mua sắm, đi lại,…. Quỹ thường chiếm 55% tổng thu nhập. Tỷ lệ này được tính toán dựa trên mức sống tiêu chuẩn của nhiều người. Dù thói quen sinh hoạt của mỗi người là khác nhau, nhưng với mức tỷ lệ này, bạn có thể điều chỉnh sao cho phù hợp nhất với lối sống của mình.

Istockphoto 840497622 612x612 1

Lọ 2: Quỹ đầu tư tự do (10% Thu nhập)

Đây là lọ chứa khoản tiền nằm trong kế hoạch đầu tư của bạn. Mục tiêu của nó là giúp bạn có thêm khoản thu nhập thụ động, làm tăng tổng số tiền mỗi tháng. Khi sử dụng quỹ này, bạn có thể đầu tư vào bất kỳ dự án nào bạn muốn như chứng khoán, gửi tiết kiệm ngân hàng, trái phiếu,…. Với lợi nhuận thu được từ việc đầu tư, bạn sẽ có thêm một khoản ngân sách dùng cho những việc cần thiết, đột xuất mà không cần đảo lộn trật tự của dòng tiền.

Man Looking At Stocks On Computer

Lọ 3: Đầu tư giáo dục (10% Thu nhập)

Lọ đầu tư giáo dục sẽ chiếm 10% trên tổng thu nhập của bạn. Lọ này được sử dụng vào việc trau dồi kiến thức cần thiết cho bản thân. Bạn có thể dùng quỹ này để đầu tư vào các khóa học tư duy, kỹ năng hoặc mua những quyển sách hay để mở rộng tầm hiểu biết. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng lọ đầu tư để giao lưu với những người tri thức, mở rộng mối quan hệ trong nhiều lĩnh vực khác nhau. 

Young Man Working

Lọ 4: Tiết kiệm dài hạn (10% Thu nhập)

Để quản lý tài chính cá nhân một cách tối ưu, bạn nên có cho riêng mình một quỹ tiết kiệm dài hạn. Lọ này cần 10% tổng số thu nhập mỗi tháng, giúp bạn thực hiện những kế hoạch dài hạn trong tương lai như mua xe, mua nhà… Khi đã có một khoản tiền tiết kiệm, bạn sẽ trở nên an tâm hơn vì không chỉ giúp thực hiện được những dự định của bản thân mà còn ứng phó kịp thời với các khó khăn bất ngờ như bệnh tật, rủi ro công việc,…

Tiet Kiem Tien Luong 14

Lọ 5: Nhu cầu giải trí, hưởng thụ ( 10% Thu nhập)

Cơm áo gạo tiền khiến con người luôn phải lao động vất vả để cố gắng tạo ra thu nhập, phục vụ cho các nhu cầu sống cơ bản. Tuy nhiên, việc hưởng thụ và giải trí là không thể thiếu vì nó giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn về mặt tinh thần. 10% so với tổng thu nhập là mức cần thiết cho lọ này. Hãy dành thời gian để hưởng thụ sau những ngày làm việc mệt mỏi và hết mình cống hiến cho cuộc sống đủ đầy của bản thân.

Offlinemultiplayer Featured 5bfe721c46e0fb0026fa449a

Lọ 6: Quỹ từ thiện (5% Thu nhập)

Trong cuộc sống, sẽ có không ít lần bạn bè hoặc người thân cần sự giúp đỡ. Để không đảo lộn dòng tiền của các quỹ, bạn nên trích ra 5% thu nhập để bỏ vào quỹ từ thiện. Bạn có thể sử dụng số tiền đó để giúp đỡ bạn bè hoặc người thân đang gặp những vấn đề mà bạn có thể giúp được. 

Chang Trai Viet Nam Lam Tu Thien O Chau Phi

Trên đây là những thông tin cần thiết về quy tắc 6 chiếc lọ tài chính mà Nerman muốn giới thiệu đến bạn. Hãy áp dụng để có thể quản lý tài chính cá nhân hiệu quả hơn nhé. 

NERMAN là thương hiệu chăm sóc sức khỏe và làm đẹp dành riêng cho nam giới được xây dựng dựa trên những phản hồi tích cực của khách hàng và những kiến thức chăm sóc da khoa học, đồng thời Nerman cũng chia sẻ những kiến thức hữu ích về lối sống, phong cách thời trang và tình yêu, cùng các vấn đề 18+... Những điều đó đã giúp duy trì những giá trị cốt lõi trong sản phẩm cũng như sự phát triển của chúng tôi.

Hotline: 1900 4628

Chia sẻ:

Có thể bạn quan tâm

GỢI Ý PHỐI ĐỒ ĐỂ ÁO SƠ MI TRẮNG KHÔNG CÒN NHÀM CHÁN
25 Tháng Tám, 2022

GỢI Ý PHỐI ĐỒ ĐỂ ÁO SƠ MI TRẮNG KHÔNG CÒN NHÀM CHÁN

Xem thêm
NHẬN BIẾT HÔI MIỆNG VÀ NHỮNG CÁCH KHẮC PHỤC HIỆU QUẢ
18 Tháng Bảy, 2022

NHẬN BIẾT HÔI MIỆNG VÀ NHỮNG CÁCH KHẮC PHỤC HIỆU QUẢ

Xem thêm
NGUỒN GỐC VÀ SỰ THẬT VỀ SAPIOSEXUAL PART 2
25 Tháng Bảy, 2022

NGUỒN GỐC VÀ SỰ THẬT VỀ SAPIOSEXUAL PART 2

Xem thêm
ĐÂU LÀ KHẢ NĂNG THIÊN BẨM CỦA 12 CUNG HOÀNG ĐẠO? (PHẦN 2)
26 Tháng Mười, 2022

ĐÂU LÀ KHẢ NĂNG THIÊN BẨM CỦA 12 CUNG HOÀNG ĐẠO? (PHẦN 2)

Xem thêm
TIPS QUAN TRỌNG KHI BẢO QUẢN QUẦN JEANS 
10 Tháng Tám, 2022

TIPS QUAN TRỌNG KHI BẢO QUẢN QUẦN JEANS 

Xem thêm
5 KIỂU TÍNH CÁCH THƯỜNG GẶP TRONG ĐẦU TƯ 
21 Tháng Chín, 2022

5 KIỂU TÍNH CÁCH THƯỜNG GẶP TRONG ĐẦU TƯ 

Xem thêm