Top sản phẩm BÁN CHẠY nhất Mua ngay

6 SỰ THẬT THÚ VỊ VỀ TÌNH DỤC 

6 SỰ THẬT THÚ VỊ VỀ TÌNH DỤC 

Chắc chắn bạn biết các kiến thức cơ bản về tình dục, tuy nhiên những sự thật thú vị về tình dục dưới đây có thể dẫn bạn đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác đó. Cùng Nerman tìm hiểu ngay sau đây nhé.

1. Chỉ mất chưa đầy 1 giây để bộ não quyết định ai đó có hấp dẫn hay không 

Theo một nghiên cứu năm 2008 được công bố trên NeuroImage, Bộ não của bạn chỉ mất nửa giây để quyết định rằng bạn có bị ai đó thu hút hay không. Stephanie Ortigue giải thích trong một cuộc phỏng vấn rằng “Bộ não biết chúng ta khao khát người nào, vào lúc nào, trước cả khi ta nhận thức được điều đó”. Nghiên cứu còn cho thấy não bộ còn mất ít thời gian hơn để quyết định xem người kia có kém hấp dẫn hay không. 

Guys Flirting Lead 704x433

2. Phụ nữ có thể thay đổi giọng nói để nghe quyến rũ hơn

Trong một nghiên cứu năm 2013, được công bố trên Tạp chí Hành vi Phi ngôn ngữ chỉ ra rằng: Họ nhận thấy rằng khi cố gắng để tạo tiếng gợi cảm thì cả hai giới đều nói chậm lại, nhưng phụ nữ có xu hướng hạ thấp âm độ và bị khàn giọng nhiều hơn. Chính vì thế nên giọng nói của họ trở nên lôi cuốn và hấp dẫn hơn. Mặt khác, nam giới bị đánh giá là kém hấp dẫn hơn khi cố gắng nói một cách cuốn hút.

Istock 1197711655

3. Âu yếm sau khi quan hệ tình dục có thể làm tăng sự thỏa mãn

Theo nghiên cứu năm 2014, công bố trên Archives of Sexual Behavior cho thấy âu yếm, hôn và trò chuyện trìu mến sau khi quan hệ có thể làm gia tăng sự gắn bó và thỏa mãn của các cặp đôi. Khi nghiên cứu yêu cầu bạn tình âu yếm nhiều hơn sau khi quan hệ, các cặp đôi báo cáo họ có mức độ thỏa mãn về mối quan hệ và tình dục cao hơn. Họ nhận thấy điều này càng đúng hơn đối với những cặp vợ chồng có con. Nhà nghiên cứu Amy Muise lưu ý rằng: “Khi mọi người nghĩ về tình dục, họ có xu hướng tập trung vào quan hệ và cực khoái”. Bởi khi đó họ có thể nghĩ về “cuộc yêu” vừa diễn ra và cảm xúc cũng từ đó được thăng hoa, hai người sẽ được tạo khoái cảm và tập trung vào nhau hơn. Từ đó có thể thấy việc âu yếm, tình cảm sau khi quan hệ là rất quan trọng đối với sự hài lòng về tình dục và mối quan hệ.

Happy Couple Cuddling In Bed

4. Không phải ai cũng ham muốn tình dục

Có thể bạn đã biết, không phải ai cũng ham muốn tình dục. Điều này đặc biệt bình thường đối với những người vô tính. Vô tính là một xu hướng tình dục khi người đó không bị hấp dẫn về mặt tình dục đối với người khác hoặc họ có thể cảm thấy ít ham muốn với các cuộc quan hệ tình dục. Ai cũng khác nhau, vì vậy, điều này nên được nhìn nhận trên nhiều chiều hướng. Ham muốn tình dục, bình thường của bạn có thể là khác thường với người khác. 

Selective Focus Of Sad Man With Sexual Problems Sitting In Bed

5. Quan hệ trước một công việc căng thẳng có thể làm giảm mức độ lo âu

Một nghiên cứu năm 2006, được công bố trên tạp chí Tâm lý học yêu cầu các đối tượng tham gia vào các hoạt động căng thẳng. Chúng bao gồm phát biểu trước công chúng hoặc làm một bài kiểm tra toán khó. Những đối tượng đã quan hệ tình dục trước một sự kiện quan trọng có huyết áp và mức độ căng thẳng thấp hơn. Khi so sánh với những người không quan hệ, những người thủ dâm và những người có quan hệ tình dục mà không giao hợp. 

0c07ded197e88924fe49ddbff92fafd6 Grande

6. Quan hệ tình dục có thể thay đổi nhận thức về cơn đau của bạn

Theo một số nghiên cứu, quan hệ thay đổi nhận thức về nỗi đau, khiến bạn cảm thấy ít đau hơn. Phần não được gọi là vùng dưới đồi tiết ra hormone tạo cảm giác dễ chịu, oxytocin, còn được gọi là hormone tình yêu khi đạt cực khoái hoặc kích thích. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Rutgers cho rằng sự giải phóng oxytocin giúp phụ nữ cảm thấy bớt đau hơn. Điều này có thể đặc biệt đúng trong thời kỳ kinh nguyệt. Một nghiên cứu khác, công bố trên Tạp chí thử nghiệm Sinh học và Dược, cho thấy liều lượng oxytocin cực thấp làm giảm độ nhạy cảm với cơn đau ở nam giới, giảm ngưỡng đau của một người xuống còn 56,5%.

59ba8ee252d8fb24008b479f

Trên đây là 6 sự thật có thể rất ít người biết về tình dục. Vậy sự thật nào phía trên khiến bạn kinh ngạc?

NERMAN là thương hiệu chăm sóc sức khỏe và làm đẹp dành riêng cho nam giới được xây dựng dựa trên những phản hồi tích cực của khách hàng và những kiến thức chăm sóc da khoa học, đồng thời Nerman cũng chia sẻ những kiến thức hữu ích về lối sống, phong cách thời trang và tình yêu, cùng các vấn đề 18+... Những điều đó đã giúp duy trì những giá trị cốt lõi trong sản phẩm cũng như sự phát triển của chúng tôi.

Hotline: 1900 4628

Chia sẻ:

Có thể bạn quan tâm

CÁCH TẠO ẤN TƯỢNG VỚI NÀNG TRONG BUỔI HẸN HÒ ĐẦU TIÊN
22 Tháng Bảy, 2022

CÁCH TẠO ẤN TƯỢNG VỚI NÀNG TRONG BUỔI HẸN HÒ ĐẦU TIÊN

Xem thêm
5 ĐIỀU CẦN LÀM KHIẾN NÀNG ĐỔ GỤC TRƯỚC BẠN
8 Tháng Mười, 2022

5 ĐIỀU CẦN LÀM KHIẾN NÀNG ĐỔ GỤC TRƯỚC BẠN

Xem thêm
CÁCH GIÚP BẠN XÃ GIAO TỐT HƠN
30 Tháng Tám, 2022

CÁCH GIÚP BẠN XÃ GIAO TỐT HƠN

Xem thêm
CẢI THIỆN SỨC KHỎE TINH THẦN – ĐÂU LÀ GIẢI PHÁP DÀNH CHO GEN Z?
30 Tháng Tám, 2022

CẢI THIỆN SỨC KHỎE TINH THẦN – ĐÂU LÀ GIẢI PHÁP DÀNH CHO GEN Z?

Xem thêm
6 THÓI QUEN QUYẾN RŨ KHIẾN NGƯỜI KHÁC PHÁT CUỒNG VÌ BẠN
16 Tháng Chín, 2022

6 THÓI QUEN QUYẾN RŨ KHIẾN NGƯỜI KHÁC PHÁT CUỒNG VÌ BẠN

Xem thêm
CHẤM ĐIỂM TOP 6 ỨNG DỤNG HẸN HÒ HOT NHẤT HIỆN NAY
21 Tháng Chín, 2022

CHẤM ĐIỂM TOP 6 ỨNG DỤNG HẸN HÒ HOT NHẤT HIỆN NAY

Xem thêm